Gần 71.000 vụ vi phạm pháp luật được phát hiện, tố giác

  • 09/12/2011 09:19
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài
ANTĐ - Gần 71.000 vụ vi phạm pháp luật đã được các hội viên, nông dân phát hiện, tố giác, trong đó có nhiều vụ buôn bán phụ nữ, trẻ em; đối tượng có lệnh truy nã…
Gần 71.000 vụ vi phạm pháp luật được phát hiện, tố giác ảnh 1
Cuộc giao ban về công tác bảo đảm ANTT ở huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Đó là kết quả của 10 năm kết thực hiện Chương trình phối hợp về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia phòng, chống tội phạm.

Thực hiện Chương trình phối hợp về "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia thực hiện Nghị quyết số 09/NQ-CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm" giai đoạn 2002-2011, 10 năm qua, các cấp Hội Nông dân trong cả nước đã phát động phong trào "Nông dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư". Nhiều mô hình, câu lạc bộ phòng, chống tội phạm tại cơ sở đã phát huy được kết quả.

Vì vậy, có gần 71.000 vụ vi phạm pháp luật được các hộ viên, nông dân phát hiện, tố giác. Đồng thời, phát hiện, ngăn chặn 33 vụ buôn bán phụ nữ, trẻ em; phát hiện, vận động gần 2.000 đối tượng ra tự thú… và đã cảm hóa, giúp đỡ 55.440 đối tượng phạm tội tiến bộ, hòa nhập cộng đồng...

Những kết quả trên đã góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn và làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn nông thôn, bảo đảm ANTT tại nông thôn.

Tin cùng chuyên mục