Gần 700 người tham gia huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn

  • 22/04/2018 11:00
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa thiệt hai về người và tài sản do cháy gây ra, Phòng Cảnh sát PCCC số 13 đã tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách an toàn và cán bộ vận hành hệ thống PCCC tại các cơ sở đang hoạt động trên địa bàn các huyện  Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ.

Tại buổi tập huấn, Thiếu tá Nguyễn Tiến Nam, Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 13, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã phổ biến một số quy định của pháp luật về PCCC và tình hình cháy nổ trong nước, trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như địa bàn các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ trong thời gian qua. Từ những vụ cháy cụ thể, lực lượng Cảnh sát PCCC đã đưa ra các biện pháp phòng ngừa, đặc biệt là PCCC tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất trên địa bàn hiện nay.

Lực lượng Cảnh sát PCCC hướng dẫn cứu nạn, thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra

Lực lượng Cảnh sát PCCC hướng dẫn cứu nạn, thoát nạn khi có sự cố cháy xảy ra

Phân tích những vụ cháy nhà xưởng xảy ra trong thời gian qua, chỉ huy phòng Cảnh sát PCCC số 13 đưa ra các kỹ năng xử lý đám cháy khi mới phát sinh, các biện pháp chống cháy lan, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, phương pháp cứu người bị nạn trong đám cháy...

Ngay sau buổi lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy (bình bột và bình khí) để dập tắt đám cháy giả định và xử lý một số tình huống chữa cháy và cứu người bị nạn có thể xảy ra.

Thiếu tá Nguyễn Tiến Nam, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 13 cho biết: “Để chủ động phòng ngừa tai nạn cháy, nổ và giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần nâng cao năng lực hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC vàCNCH, đồng thời trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng PCCC, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho người đứng đầu cơ sở,  đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng 3 huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, CNCH cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách an toàn và cán bộ vận hành hệ thống PCCC tại các cơ sở đang hoạt động trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC hướng dẫn phương pháp sử dụng bình chữa cháy mi ni chữa cháy hiệu quả

Lực lượng Cảnh sát PCCC hướng dẫn phương pháp sử dụng bình chữa cháy mi ni chữa cháy hiệu quả

Qua buổi tuyên truyền, tập huấn giúp người dân nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC, hiểu biết vận dụng các nguyên tắc phòng ngừa cháy, nổ đồng thời thực hiện các thao tác chữa cháy, CNCH, xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Tin cùng chuyên mục