Gần 300 ứng viên trúng tuyển chương trình tuyển điều dưỡng viên sang Đức làm việc

  • 02/05/2019 15:18
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo danh sánh 293 ứng viên trúng tuyển chương trình tuyển điều dưỡng viên sang Đức làm việc.  
Trong quá trình tham gia khóa đào tạo tiếng Đức, kết thúc mỗi trình độ, ứng viên sẽ phải tham gia kỳ thi sát hạch

Trong quá trình tham gia khóa đào tạo tiếng Đức, kết thúc mỗi trình độ, ứng viên sẽ phải tham gia kỳ thi sát hạch

Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, thực hiện kế hoạch tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh tại Cộng hòa Liên bang Đức năm 2019, Trung tâm Lao động ngoài nước đã phối hợp với Công ty Vivantes Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức tổ chức phỏng vấn cho các ứng viên đăng ký dự tuyển. Trên cơ sở kết quả phỏng vấn, đã có 293 ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình Khóa 5 (năm 2019-2020).

Để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức khóa đào tạo tiếng Đức trước khi xuất cảnh, Trung tâm lao động ngoài nước đề nghị ứng viên nộp một khoản chi phí hành chính là 800.000 đồng, tương đương 300 Euro. Thời gian nộp tiền đến hết ngày 15/6/2019. Nếu quá thời hạn chuyển số tiền chi phí hành chính nêu trên, ứng viên nào không chuyển tiền thì được coi là không còn nguyện vọng tham gia chương trình.

Thời gian nhập học và khai giảng khóa đào tạo dự kiến vào đầu tháng 9/2019. Học viên sẽ được tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng (do Viện Goethe đảm trách) tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm lao động ngoài nước tại Hà Nội và TP.HCM.

Trong quá trình tham gia khóa đào tạo tiếng Đức, kết thúc mỗi trình độ ứng viên sẽ phải tham gia kỳ thi sát hạch, đánh giá, nếu không đỗ kỳ thi sát hạch mỗi trình độ ứng viên sẽ bị dừng chương trình. Vì vậy, để có thể đạt được kết quả học tập tốt, Trung tâm lao động ngoài nước khuyến cáo các ứng viên đã trúng tuyển nên chủ động học trước tiếng Đức trong thời gian chờ đợi nhập học.

Tin cùng chuyên mục