Gần 30.000 tay súng nước ngoài tham gia chiến đấu cho IS

  • 05/11/2015 07:52
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Ngày 4-11, tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 3 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov tiết lộ rằng, hiện có khoảng 25.000-30.000 binh sĩ nước ngoài tham gia chiến đấu phục vụ cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết, 30.000 tay súng nói trên bao gồm cả các đối tượng đến từ các nước châu Á – Thái Bình Dương, và thậm chí là cả từ Nga. Không chỉ ở Iraq và Syria, các chiến binh IS đã chiếm được 25 trong tổng số 34 tỉnh của Afghanistan và chi nhánh IS tại Pakistan đang nỗ lực liên lạc với các nhóm khủng bố khác nhằm thuyết phục và chiêu mộ thêm nhiều chiến binh.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov "Moscow đang nỗ lực từng bước để thực tế hóa sự hợp tác với các nước trong khu vực và quốc tế trong việc liên kết hoạt động tại Syria. Hoạt động quân sự của Nga tại Syria là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế vì chiến dịch này được thực hiện theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad, và được giới hạn trong khoảng thời gian quân đội Syria chống lại những kẻ khủng bố", ông Antonov nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình và khẳng định, Moscow chỉ đánh bom khủng bố chứ không nhằm củng cố sức mạnh cho quân đội Syria hay tiêu diệt lực lượng mà Mỹ gọi là "đối lập ôn hoà". Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria vào 30-9, lực lượng không quân Nga đã giết chết hàng trăm kẻ khủng bố, phá hủy hơn 2.000 cơ sở hạ tầng của tổ chức IS. Do phải chịu những thiệt hại nặng nề trên, nhóm khủng bố IS đã rút khỏi chiến tuyến đối đầu với quân đội Syria và mất quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục