Gần 23 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone

  • 23/09/2020 11:31
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), tính đến ngày 22/9, tổng lượt cài đặt Bluezone trên toàn quốc là 22,9 triệu người.
Gần 23 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone ảnh 1

Bluezone hoạt động rất hiệu quả

Tổng lượt đang hoạt động có số điện thoại là 17,7 triệu. 5 địa phương có tỷ lệ cài đặt Bluezone/tổng số smartphone cao nhất là: Đà Nẵng, Quảng Trị, Hải Dương, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế (đạt trên 30%, riêng Đà Nẵng trên 40%).

5 địa phương có tỷ lệ cài đặt Bluezone/tổng số smartphone thấp nhất: Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, Tiền Giang, Trà Vinh (13%-16%).

Hiện Viettel là nhà mạng có tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone cao nhất, là 26,73%, Mobifone: 24,59%, Vinaphone: 22,11%, Vietnamobile: 9,25%.

Đánh giá hiệu quả thực tế của Bluezone tại một số địa phương cho thấy, tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, từ ngày 12/8 đến ngày 5/9, từ 72 ca bệnh xác định được đưa vào tính toán (trong tổng số 146 ca nhiễm Covid-19 trên toàn quốc), hệ thống đã xác định được 1.920 người có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm để bổ sung cho danh sách truy vết truyền thống bằng biện pháp điều tra dịch tễ.

Riêng tại Hải Dương, Bluezone đã giúp xác định được 1.035 người có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm. Hải Dương là địa phương mà Bluezone truy vết được nhiều người tiếp xúc gần nhất (hơn 1.000 trường hợp).

Cục Tin học hóa cho biết, đây là lần đầu tiên một cơ quan Nhà nước triển khai một ứng dụng di động với quy mô hàng chục triệu người dùng với độ phủ khắp mọi miền đất nước.

Việt Nam là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới xây dựng ứng dụng này để phòng chống Covid-19 và đưa ra phiên bản đầu tiên sau 2 tuần nghiên cứu. Đây cũng là lần đầu tiên một giải pháp CNTT của cơ quan Nhà nước được mở mã nguồn và đưa lên kho mã nguồn mở GitHub của thế giới.

Về định hướng phát triển Bluezone, Cục Tin học hóa đặt mục tiêu tỷ lệ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone đạt 30% dân số. Ngoài ra, Bluezone cũng sẽ được phát triển để mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Tin cùng chuyên mục