Gần 200 học viên tập huấn chữa cháy, cứu nạn

  • 30/10/2019 15:00
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm phát huy tối đa lực lượng chữa cháy cơ sở và hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra, ngày 30-10, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã tổ chức tập huấn; tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy cho người đứng đầu cơ sở và cán bộ phụ trách công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, gần 200 học viên đã được cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phổ biến kiến thức cơ bản về luật an toàn phòng cháy, chữa cháy. Qua đó để người đứng đầu cơ cở nắm được nhiệm vụ, vai trò của mình đối với công tác phòng ngừa cháy, nổ tại địa bàn.

Cùng với đó, các học viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay và cách dập lửa an toàn.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - CAH Chương Mỹ hướng dẫn người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - CAH Chương Mỹ hướng dẫn người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay

Thông qua lớp tập huấn, mục đích nhằm phát huy vai trò người đứng đầu cơ sở, thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Theo chỉ huy Công an huyện Chương Mỹ, trong thời gian qua địa bàn huyện đã xảy ra hàng chục vụ cháy, trong đó có nhiều vụ cháy lực lượng cơ sở đã phát hiện sớm và dập tắt ngay từ ban đầu, do đó thiệt hại tài sản không lớn.

Theo kế hoạch của Công an huyện Chương Mỹ từ nay đến cuối năm 2019, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp tục triển khai các lớp tuyên truyền, tập huấn nhằm nâng cao ý thức người dân dể hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Đặc biệt, dịp này chuẩn bị bước vào mùa hanh khô nên lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã có nhiều kế hoạch, chuyên đề kiểm tra xử lý vi phạm và tuyên truyền đối với các cơ sở kinh doanh sản xuất hàng dễ cháy, kho xưởng xen lẫn khu dân cư, để người dân và chủ cơ sở có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, tránh những sự cố cháy xảy ra.

Tin cùng chuyên mục