Gã trai 9X giết người chỉ vì 1 câu nói

  • 17/02/2017 16:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử Trương Văn Giáp (SN 1993) trú xóm Hoàng Trang, xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Nạn nhân của Giáp là Trương Văn Sao (SN 1998) trú xóm Sẹt, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.
Trương Văn Giáp trong phiên xử sáng nay

Trương Văn Giáp trong phiên xử sáng nay

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 1-10-2016, Trương Văn Sao rủ nhóm bạn cùng xóm đi đám cưới ở xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Sao chở người bạn tên Dũng đi đến ngã ba thuộc xóm Hoàng Trang, xã Tân Xuân thì gặp nhóm thanh niên của Trương Văn Giáp đang đứng chơi.

Sao dừng xe, Dũng đi đến bắt tay một thanh niên trong nhóm và nói chuyện. Trong khi đó, Sao ngồi trên xe lên tiếng hỏi thăm mấy câu xem có phải là người ở Đồng Nang, Quỳ Hợp không?. Dũng trả lời và dùng tay đẩy khiến cả xe và người Sao đổ nghiêng.

Lúc đó, Sao rút thanh kiếm dắt trong xe máy ra thì nhóm của Giáp bỏ chạy. Giáp chạy vào bờ mương nhặt được thanh gỗ chạy ra để đánh nhóm của Sao thì nhóm này đã bỏ đi.

Trương Văn Giáp tiếp tục cầm gậy đứng ở ngã ba chờ nhóm của Sao quay lại. Khoảng 5 phút sau, Sao điều khiển xe chở Dũng trở lại để về nhà. Về phần Giáp, khi xác định được đúng là xe của Sao nên đã vung gậy đánh trúng ngực Dũng. Khiến chiếc xe máy loạng choạng rồi đâm vào cọc tiêu và ngã vào đống đá bên đường. Ngay sau đó, Sao được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong, Dũng chỉ bị thương nhẹ.

Biên bản giám định pháp y của công an tỉnh Nghệ An cho biết, nguyên nhân tử vong của Sao là do vỡ, sập xương hộp sọ, xuất huyết não do chấn thương. Được biết, Giáp là con thứ út trong gia đình có 5 anh chị em. Giáp đã lập gia đình và có một người con trai sinh năm 2015.

Trong phiên xét xử, Giáp thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời sau cùng, Giáp gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Trương Văn Giáp 15 năm tù giam và buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền là 120 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục