Gạ gẫm khách nước ngoài đi mát xa để trộm cắp tài sản

  • 08/08/2016 16:36
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
ANTD.VN - Đi xe máy gạ gẫm du khách nước ngoài để tiếp cận, trộm cắp tài sản. "Nữ quái" đã bị CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội bắt tại trận cùng tang vật vụ án.

0h ngày 5-8, tổ công tác của Đội CSHS, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra, mật phục chống trộm cắp, móc túi tại khu vực phố cổ phát hiện Lê Thị Bình (SN 1968, ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) một mình điều khiển xe máy Honda - Airblade BKS 30K8 - 5675 phóng đến trước cửa số 6 phố Lương Ngọc Quyền, có biểu hiện nghi vấn, đã bí mật bám theo.

Vài phút sau, Bình dừng xe, áp sát một người đàn ông nước ngoài đang rảo bước một mình dưới lòng đường. Bằng những câu tiếng Anh dạng bồi, đối tượng chủ động rủ rê người đàn ông nước ngoài đi mát xa, nhà nghỉ. Vừa nói Lê Thị Bình vừa ôm ấp người đàn ông trên. Tổ công tác bí mật theo dõi, phát hiện Bình dùng tay móc từ túi quần của khách nước ngoài 1 chiếc điện thoại di động và phóng xe máy bỏ đi.

Đối tượng Lê Thị Bình bị bắt giữ

Đối tượng Lê Thị Bình bị bắt giữ


Tổ công tác đã đuổi theo đến phố Nguyễn Hữu Huân thì khống chế, bắt giữ đối tượng, thu giữ tang vật. Ngay sau đó, chiếc điện thoại trị giá hơn 4 triệu đồng đã được làm thủ tục để trao trả lại cho một vị khách du lịch quốc tịch Úc.  Mở rộng điều tra, CAQ Hoàn Kiếm xác định Bình từng có 3 tiền án, trong đó có 1 tiền án về tội tàng trữ ma túy.

Thông tin với phóng viên, chỉ huy Đội CSHS, CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Trong thời gian qua, trước tình hình xâm phạm tài sản của người nước ngoài xảy ra vào ban đêm có diễn biến phức tạp trở lại. Thủ đoạn của các đối tượng thường đi xe máy từ 2 đến 3 người, hoặc đi một mình và có đối tượng nữ để mời chào, gạ gẫm khách du lịch nước ngoài đi "xe ôm", mát xa hoặc mua dâm, áp sát tìm cách trộm cắp tài sản.

CAQ Hoàn Kiếm đã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống tội phạm, tập trung các lực lượng sử dụng biện pháp tuần tra, mật phục trong khu vực phố cổ để nhanh chóng phát hiện, bắt giữ các đối tượng gây án.

CAQ Hoàn Kiếm cũng khuyến cáo người dân, nhất là khách du lịch cần cẩn trọng trước những lời gạ gẫm như trên của các đối tượng, tránh bị chúng lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản.


Tin cùng chuyên mục