Futsal Việt Nam quyết tái lập kỳ tích World Cup

  • 06/09/2021 17:52
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc trả lời phỏng vấn trang FIFA, đội trưởng Trần Văn Vũ tự tin rằng ĐT futsal Việt Nam có thể tái lập thành tích vượt qua vòng bảng khi dự VCK Futsal World Cup 2021.

Theo thông tin từ VFF, dù phải đối diện nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, đặc biệt là phong độ của các cầu thủ khi các giải trong nước phải tạm dừng để phòng, chống dịch, nhưng với sự chủ động về kế hoạch và được tạo điều kiện thuận lợi, ĐT futsal Việt Nam vẫn trải qua quá trình tập trung, tập huấn hiệu quả.

Futsal Việt Nam quyết tái lập kỳ tích World Cup ảnh 1

ĐT futsal Việt Nam ở đại bản doanh tại Lithuania

Ở chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha vừa qua, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã có 3 trận giao hữu quốc tế chất lượng để rà soát, đánh giá lực lượng chuẩn bị cho cuộc đua ở đẳng cấp rất cao tại đấu trường futsal thế giới.

Ở World Cup 2021 này, mỗi đội tuyển được đăng ký 16 cầu thủ chính thức thay vì chỉ tối đa 14 như các kỳ trước. Trước khi lên đường sang Lithuania, HLV Phạm Minh Giang đã xác định danh sách chính thức gồm 16 cầu thủ trong tổng số 17 cầu thủ của ĐT futsal Việt Nam tập huấn tại Tây Ban Nha. Dù không có tên trong danh sách nhưng cầu thủ thứ 17 là Lý Đăng Hưng vẫn cùng đội tuyển sang Lithuania theo dạng dự phòng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trang FIFA, đội trưởng Trần Văn Vũ đã cho thấy sự tự tin về việc ĐT futsal Việt Nam có thể tái lập thành tích vượt qua vòng bảng: "Ở World Cup lần này, đội tuyển futsal Việt Nam rơi vào bảng đấu rất mạnh, có thể nói là mạnh hơn cả bảng C của chúng ta năm 2016. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã từng tham dự, tôi và toàn đội đều hy vọng sẽ thi đấu thật tốt để lặp lại thành tích lọt vào vòng 1/8 như giải 2016".

Futsal Việt Nam quyết tái lập kỳ tích World Cup ảnh 2

Khung cảnh thanh bình ở khách sạn của ĐT futsal Việt Nam

Trong khi đó, HLV trưởng Phạm Minh Giang cũng chia sẻ: "Tôi xin thay mặt toàn đội cám ơn sự quan tâm, cổ vũ của NHM trong suốt thời gian vừa qua. Chắc chắn rằng toàn đội sẽ luôn nỗ lực cao nhất, thi đấu vì màu cờ sắc áo để giành được kết quả tốt nhất. Tôi cũng xin chúc mọi người dân Việt Nam sẽ vượt qua được dịch bệnh, có sức khỏe và bình an".

Tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, ĐT futsal Việt Nam gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân vào ngày 13-9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang tại vòng bảng lần lượt là Panama (ngày 16-9) và CH Séc (ngày 19-9).

Danh sách ĐT futsal Việt Nam tham dự Futsal World Cup 2021:

Thủ môn (3): Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp (Sahako FC)

Cầu thủ (13): Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Nhan Gia Hưng, Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Duy (Thái Sơn Nam), Nguyễn Anh Quý (Zetbit Sài Gòn), Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy (Sahako FC), Nguyễn Văn Hiếu (Đà Nẵng FC), Nguyễn Thành Tín, Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc).

Tin cùng chuyên mục