FPT tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Gartner tại Mỹ

  • 27/09/2013 22:16
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Tại khu vực triển lãm, FPT lần đầu tiên giới thiệu Robot điện toán đám mây Smartoshin trong một sự kiện có quy mô lớn trên thế giới.

Trong 3 ngày từ 23-25/9, Lãnh đạo Tập đoàn FPT đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh thường niên Tìm kiếm nguồn lực bên ngoài và Đối tác Chiến lược lần thứ 16, do Gartner tổ chức tại Mỹ (16th Gartner Outsourcing & Strategic Partnerships Summit 2013).

FPT tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Gartner tại Mỹ ảnh 1
Khách thăm quan gian trưng bày Robot điện toán đám mây Smartoshin

Hội nghị đã thu hút khoảng 700 diễn giả, khách tham quan, là những nhà lãnh đạo cấp cao, có vai trò quyết định trong việc thuê ngoài các dịch vụ CNTT của các Tập đoàn, công ty lớn trong danh sách Forbes 1000 như Bank of America; Bayer; Boeing; FedEx; Nike; Prudential; T-Mobile; Toyota… Một số chủ đề chính sẽ được các diễn giả tham gia thảo luận tại Hội nghị, như Điện toán đám mây và nền công nghiệp dịch vụ; Xu hướng thị trường và tương lai của ngành dịch vụ CNTT; Một cách nhìn khác về nguồn lực chiến lược…

Gartner là công ty nghiên cứu và tư vấn về công nghệ thông tin hàng đầu thế giới được thành lập năm 1979. Gartner hiện có 1.435 nhà nghiên cứu, chuyên gia tư vấn và khách hàng tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; tổ chức hơn 60 sự kiện lớn trên phạm vi toàn cầu.

FPT tham gia Hội nghị với tư cách là nhà tài trợ bạch kim, đồng thời là doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm đầu tiên của Việt Nam tham dự sự kiện này của Gartner kể từ trước tới nay. Trong khuôn khổ của Hội nghị, FPT đã tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn với chủ đề: “Khám phá Việt Nam như một điểm đến mới về dịch vụ thuê ngoài” và trưng bày một gian hàng tại khu vực triển lãm bên lề hội nghị.

FPT tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Gartner tại Mỹ ảnh 2
Gian hàng của FPT tại hội nghị Gartner


Tại đây, FPT giới thiệu Việt Nam với lợi thế về chi phí, nguồn nhân lực, chất lượng giao nhận, năng lực chuyên môn đã và đang là một điểm đến mới cho các nhu cầu về thuê ngoài các dịch vụ CNTT của các DN lớn trên thế giới. Đồng thời giới thiệu với các đối tác nước ngoài về năng lực và kinh nghiệm triển khai các dịch vụ CNTT dựa trên nền công nghệ mới cloud, mobility, big data của FPT, cũng như kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ CNTT trong các lĩnh vực chuyên biệt như truyền hình vệ tinh; bán dẫn; y tế; dầu khí và dịch vụ tài chính.

Hiện FPT đã được Amazon Web Services công nhận là đối tác tư vấn cao cấp (Advanced Consulting Partner) về việc triển khai các dịch vụ trên nền công nghệ cloud. Ngoài ra, FPT cũng đang có kinh nghiệm triển khai các dịch vụ trên nền công nghệ cloud của Microsoft Azure, Cloud Stack and Open Stack. Các dịch vụ dựa trên nền công nghệ cloud, mobility của FPT đã và đang được triển khai cho một số khách hàng là các Tập đoàn lớn trên thế giới trong lĩnh vực hàng không, điện tử, …

Tại khu vực triển lãm, FPT lần đầu tiên giới thiệu Robot điện toán đám mây Smartoshin trong một sự kiện có quy mô lớn trên thế giới. Smartosin đã sử dụng ứng dụng F-Voices (do Ban Công nghệ FPT phát triển) để “chat” cùng khách tham quan bằng ngôn ngữ tiếng Anh và biểu diễn các điệu nhảy F-Style. Sự kiện này đã thu hút trên 200 lượt khách tham quan đến với gian triển lãm của FPT, trong khoảng thời gian hơn 4 giờ đồng hồ, sau khi khu vực Triển lãm được mở cửa.

Tin cùng chuyên mục