Foxconn chưa đặt vấn đề đưa nhà máy sản xuất iPhone tới Hà Nội

  • 25/12/2018 17:17
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, đại diện Sở KH&ĐT Hà Nội cho biết, Foxconn - nhà máy lắp ráp hầu hết iPhone của hãng công nghệ Apple chưa có buổi tiếp xúc nào với Sở về việc đặt nhà máy sản xuất iPhone tại Việt Nam.
Hiện nay, hầu hết iPhone được lắp ráp bởi hai công ty Foxconn và Pegatron

Hiện nay, hầu hết iPhone được lắp ráp bởi hai công ty Foxconn và Pegatron

Chiều 25-12, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Kinh tế đối ngoại (Sở KH&ĐT Hà Nội) cho biết, Sở KH&ĐT chưa có buổi làm việc chính thức nào với Foxconn về việc mở nhà mát sản xuất iPhone tại Hà Nội. Cơ quan này cũng chưa nhận được thông tin chính thức về buổi làm việc tập đoàn Foxconn làm việc với UBND thành phố Hà Nội về việc nêu trên.

Với Sở KH&ĐT, tập đoàn này mới có 1 buổi làm việc duy nhất nhưng là để tìm hiểu về tìm địa điểm đầu tư cho Công ty Sharp. Sở cũng đã giới thiệu 2 khu vực CN2 (huyện Sóc Sơn) và Công viên phần mềm Đông Anh (huyện Đông Anh). Tuy nhiên đến nay, chưa thấy nhà đầu tư này quay lại bàn thêm.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đã phát biểu với Wall Street Journal rằng mức thuế quan mới sẽ áp lên tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hiện nay, hầu hết iPhone được lắp ráp bởi hai công ty Foxconn và Pegatron tại các nhà máy đặt ở Thâm Quyến và Thượng Hải, Trung Quốc. Việc áp thuế mới này sẽ khiến cho giá bán lẻ của mỗi sản phẩm iPhone tăng lên từ 10%.

Việc xây dựng nhà máy lắp ráp iPhone tại Việt Nam có thể giúp Foxconn tránh được thuế nhập khẩu này.

Tin cùng chuyên mục