Xe+

Fisker ngừng sản xuất dòng xe Karma

  • 03/12/2012 16:10
  • 1 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Sau vụ cháy của 16 chiếc Karma do hậu quả của bão Sandy, hãng Fisker hiện ngừng sản xuất dòng xe Karma này do hãng sản xuất pin A123 đã tuyên bố phá sản.

Những tháng vừa qua thật sự là thời điểm khó khăn đối với Fisker, sau khi 16 chiếc Karma bị thiêu rụi do hậu quả của bão Sandy để lại khiến mọi việc không thể tồi tệ hơn nữa. Nhưng chưa dừng lại ở đó, tin xấu tiếp tục đến vào đầu tuần này khi hãng sản xuất pin A123 đã tuyên bố phá sản. 

A123 là nhà cung cấp pin duy nhất cho Fisker Karma. Tuy nhiên tuyên bố phá sản của hãng sản xuất này lại đến vào thời điểm Fisker đang chuẩn bị ra mắt dòng Karma tại thị trường Trung Quốc - một thị trường mà có thể mang lại cho Fisker hàng triệu đô la doanh số bán hàng nếu có chiến thuật hợp lý. Trước đây, cả A123 và Fisker đều nhận được hỗ trợ từ chính phủ Hoa Kỳ, với những khoản cho vay của chính phủ cho các dự án "xanh" (không gây ô nhiễm môi trường). 

Fisker ngừng sản xuất dòng xe Karma ảnh 1

Fisker ngừng sản xuất dòng xe Karma ảnh 2

Fisker ngừng sản xuất dòng xe Karma ảnh 3

Fisker ngừng sản xuất dòng xe Karma ảnh 4
Fisker hiện đã ngừng sản xuất dòng xe Karma


Chính vì vậy, việc A123 tuyên bố phá sản đã đặt Fisker vào tình huống "oái oăm", dù điều này không phải là không lường trước được khi mà họ chỉ có vào một nhà cung cấp duy nhất cho một phần quan trọng trong dây chuyền sản xuất. Được biết vào đầu tháng tới, A123 sẽ tái cơ cấu và các đối thủ cạnh tranh sẽ đưa ra hồ sơ dự thầu. Và từ giờ cho đến lúc đó, Fisker sẽ ngừng sản xuất dòng xe Karma.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích