FIFA đau đầu vì Brazil

  • 17/04/2013 07:18
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Công tác chuẩn bị cho Confederations Cup 2013 và xa hơn nữa là World Cup 2014 của nước chủ nhà Brazil đang khiến Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nhức đầu. Sự chậm trễ trong việc xây dựng vẫn là chủ đề được nhắc đến và một trong những địa điểm quan trọng nhất chưa thể hoàn tất theo kế hoạch…
FIFA đau đầu vì Brazil ảnh 1

SVĐ nơi tổ chức trận khai mạc Confederations Cup 2013 - giải đấu tiền World Cup 2014 chỉ còn 2 tháng nữa là khởi tranh vẫn chưa thể khánh thành, ít nhất cho tới ngày 18-5. Thay cho nguyên nhân xuất phát từ các cuộc đình công của công nhân, quá trình xây dựng tại Brasilia bị trì hoãn vì lý do thiên nhiên. Trời mưa khiến công tác hoàn tất mặt sân không thể diễn ra như ban đầu. Đây là lý do bất khả kháng và FIFA đang rất lo lắng cho công tác tổ chức bởi Confederations Cup 2013 là buổi tổng duyệt cho World Cup 2014 sau đó 1 năm. “Nếu không có mặt cỏ, nó giống như khánh thành một nhà hát mà không có sân khấu”, Tổng thư ký BTC World Cup của Brasilia, Claudio Monteiro nói với các phóng viên. 

Tổng thống Brazil, Dilma Rousseff đã lên kế hoạch khánh thành SVĐ sức chứa 72.000 người được đặt tên là Mane Garrincha vào Chủ nhật, nhưng nhà thầu không thể thực hiện các hạng mục vì mặt sân sũng nước. Rắc rối tại Brasilia khiến công tác chuẩn bị cho Confederations Cup và World Cup của Brazil thêm phức tạp. Cho đến thời điểm này mới chỉ có 4 trong 6 địa điểm sẵn sàng cho giải đấu. 

Sân Mane Garrincha, nơi Brazil đối đầu với Nhật Bản trong trận mở màn bữa tiệc bóng đá lớn nhất hành tinh vào ngày 15-6 (2014) cùng với biểu tượng Maracana ở Rio de Janeiro, nơi tổ chức trận chung kết Confederations Cup là 2 địa điểm chậm tiến độ so với dự kiến. 

Theo kế hoạch, Maracana phải khánh thành vào tháng 12-2013, nhưng sẽ bị trì hoãn cho tới cuối tháng 4-2014, nghĩa là thời điểm cận kề với World Cup 2014. 

Tin cùng chuyên mục