World Tour Finals 2012:

Federer khởi đầu ấn tượng

  • 07/11/2012 09:17
  • 0 bình luận
  • H.M (Tổng hợp)
ANTĐ - Tay vợt người Thụy Sỹ đã có một khởi đầu rất tốt tại trận đấu đầu tiên ở bảng B World Tour Finals 2012 khi giành chiến thắng 6-3, 6-1 trước Janko Tipsarevic.
Federer khởi đầu ấn tượng ảnh 1
Federer có sự khởi đầu ấn tượng
Federer đã chấp nhận buông Paris Masters và sớm mất vị trí số 1 thế giới cho Novak Djokovic để có thêm một tuần hồi phục thể lực trước khi tới London. Điều đó chứng tỏ ATP World Tour Finals có ý nghĩa với FedEx, dù đây là đấu trường mà huyền thoại người Thụy Sỹ đã 6 lần đăng quang (2003, 2004, 2006, 2007, 2010, 2011). 

Gặp tay vợt Janko Tipsarevic ở trận mở màn bảng B tối ngày 6-11, Federer có sự trở lại đầy ấn tượng. Chỉ mất có 9 phút thi đấu, "tàu tốc hành" đã vươn lên dẫn trước 3-0 rồi nhanh chóng kết thúc 6-3 trước Janko Tipsarevic. 

Bước vào set tiếp theo, Federer ăn 4 điểm break trong tổng số 9 cơ hội có break-point suốt cả trận và nhanh chóng kết thúc trận đấu với tỷ số 6-1. Sau trận đấu đánh dấu chiến thắng kỷ lục thứ 40 của Federer, nhiều nhất tại World Tour Finals (vượt qua thành tích 39 trận thắng của Ivan Lendl), bảng B đã tiếp tục diễn ra trận đấu giữa David Ferrer và Del Potro.

Federer khởi đầu ấn tượng ảnh 2
Ferrer chưa có dấu hiệu mệt mỏi  
Hai ngày sau khi đăng quang tại Paris Masters, Ferrer bước vào trận đấu với Del Potro tại ATP World Tour Finals. Set 1 đã diễn ra rất hấp dẫn với những pha bóng đôi công giữa hai tay vợt và sự bền bỉ đã giúp Ferrer là người chiến thắng khi tận dụng cơ hội giành break để thắng 6-3.

Set 2 lại là kịch bản trái ngược khi Del Potro cứu tới 5 điểm break trước khi bẻ game Ferrer giao bóng với cơ hội duy nhất. Thắng 6-3 và cân bằng tỷ số trận đấu, Del Potro tưởng như có thể lật ngược tình thế trước một Ferrer đang trải qua những tuần thi đấu mệt mỏi.

Tuy nhiên, ở set quyết định tay vợt người Argentina lại tỏ ra thiếu sinh khi hơn cả đối thủ. Dù có một break nhưng lại để mất tới hai game giao bóng, Del Potro đã trao chiến thắng cho Ferrer và chấp nhận trận thua đầu tiên với tỷ số 4-6. 

Tin cùng chuyên mục