Falko Goetz: Đừng dại dột mà bán độ

  • 18/11/2011 22:00
  • 0 bình luận
  • Theo VTC
  • In bài
ANTĐ - Đó là lời khuyên HLV Falko Goetz dành cho các cầu thủ trẻ khi được hỏi về thực trạng dàn xếp tỷ số trong bóng đá ở khu vực Đông Nam Á, nhất là sau những gì đang gợn lên ở U23 Việt Nam.

“Khi đến làm việc tại khu vực Đông Nam Á, tôi có nghe một số thông tin liên quan về vấn đề dàn xếp tỷ số, nhưng tôi nghĩ sẽ chẳng có cầu thủ trẻ nào lại dại dột mà tham gia vào hành vi phi pháp đó, bởi họ còn một tương lai rất dài ở phía trước” – Ông Goetz trả lời bên lề buổi họp báo trước vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 26.

Cũng trong buổi họp báo này, ông Goetz còn nhận định cơ hội vào chơi trận chung kết của U23 Việt Nam là không nhỏ, ông cho biết: “Nếu các cầu thủ chơi tập trung cao độ, cố gắng hết mình thì tôi tin chúng ta có thể đi tiếp. Tôi là người theo chủ nghĩa lạc quan, nên tôi mong các cầu thủ của mình cũng phải nghĩ thế. Họ đã làm việc rất vất vả để giành chiến thắng và chẳng có lý gì họ lại không tiếp tục chiến đấu”.

Falko Goetz: Đừng dại dột mà bán độ

Ông Goetz lạc quan về tấm vé vào chung kết của U23 Việt Nam

Đánh giá về đối thủ ở trận bán kết, ông thầy người Đức giành cho U23 Indonesia một sự tôn trọng tuyệt đối, ông nói: “Đây là một đội bóng mạnh ở SEA Games lần này, họ lại có được sự cổ vũ rất lớn từ khán giả nhà. Trận đấu tới với U23 Việt Nam sẽ rất khó khăn”.

Khó khăn mà U23 Việt Nam gặp phải trong trận đấu chiều mai còn có thêm sự vắng mặt của trung vệ Long Giang. Khoảng trống mà số 3 để lại sẽ được ông Goetz tìm cách khỏa lấp. “Chúng ta vẫn còn Thanh Hào, Huỳnh Phú, Anh Quang chơi ở vị trí này, trong đó Huỳnh Phú và Anh Quang đã từng thi đấu với nhau nên họ có thể cáng đáng được” – Ông Goetz tiết lộ.

Cuối cùng trước câu hỏi về dự đoán tỷ lệ % giành chiến thắng, ông thầy người Đức đã từ chối đưa ra con số cụ thể, ông chốt lại: “Bóng đá không nói trước được điều gì và tôi luôn nói với các cầu thủ của mình rằng, cơ hội chia đề cho tất cả. Hãy chiến đấu hết mình để giành lấy nó.

Tin cùng chuyên mục