• Đột phá trong chiến lược chống dịch: Đưa dịch vụ y tế đến gần dân nhất

  Đột phá trong chiến lược chống dịch: Đưa dịch vụ y tế đến gần dân nhất

  ANTD.VN - Để đáp ứng nhu cầu y tế của người dân, Thủ tướng yêu cầu đưa dịch vụ y tế đến gần dân nhất ngay tại xã, phường, thị trấn, bảo đảm người dân được tiếp cận nhanh nhất, ở mọi lúc, mọi nơi. Phân loại F0 ngay tại xã, phường, thị trấn để bảo đảm hỗ trợ, chăm sóc, quản lý phù hợp, hiệu quả; bố trí sẵn sàng nhân lực, phương tiện để kịp thời tiếp nhận, sơ cứu, cấp cứu, chuyển bệnh nhân diễn biến nặng lên điều trị tại các tuyến trên.

 • Hà Nội: Truy quét, “bóc tách” F0 khỏi cộng đồng

  Hà Nội: Truy quét, “bóc tách” F0 khỏi cộng đồng

  ANTD.VN - Hà Nội đang mở mũi tấn công mới với quyết tâm cao truy quét tới nơi tới chốn, “bóc tách” bằng hết trường hợp mang virus SARS-CoV-2 (F0) khỏi cộng đồng để hướng tới mục tiêu “làm sạch”, “xanh hóa” địa bàn nhằm hướng tới mục tiêu cơ bản kiểm soát dịch Covid-19 vào ngày 25-8 tới theo yêu cầu của Chính phủ đưa ra trong Nghị quyết 86.

 • Phối hợp nhuần nhuyễn chống dịch, không gây khó người dân, doanh nghiệp

  Phối hợp nhuần nhuyễn chống dịch, không gây khó người dân, doanh nghiệp

  ANTD.VN - Dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là ở các tỉnh và thành phố ở phía Nam đã có những hiện tượng muốn “co cụm”, “phòng thủ”, “ngăn sông cấm chợ” cốt sao chỉ để bảo vệ lợi ích của riêng địa phương. Thế nhưng, điều này có thể làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, nhân sự và không đảm bảo thực hiện hiện “mục tiêu kép” chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế-xã hội.