EVNNPC kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

  • 05/10/2019 10:40
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-10, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (6/10/1969-6/10/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Lãnh đạo EVNNPC được nhận khen thưởng

Lãnh đạo EVNNPC được nhận khen thưởng

Điểm lại một số dấu mốc trong quá trình phát triển, Tổng giám đốc EVN NPC Đỗ Nguyệt Ánh cho biết, EVNNPC đã có những thành tích xuất sắc trong bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Năm 1995, cùng với sự ra đời của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty Điện lực 1 được chuyển về trực thuộc EVN. 

Năm 2010, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Công ty Điện lực 1 và tiếp nhận trở lại các Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, Hải Dương và Ninh Bình. EVN NPC được tổ chức theo hình thức Công ty TNHH MTV, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con.

Tính đến tháng 8-2019, trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc do Tổng Cty Điện lực miền Bắc cung ứng điện, có 100% số huyện, 100% số xã, 98,85% số hộ dân có điện lưới quốc gia. EVNNPC cũng đã làm tốt công tác cấp điện cho sản xuất công nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh nâng cao độ tin cậy cấp điện; Đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ điện tiện ích cho khách hàng.

Với những cống hiến to lớn trong 50 năm qua, EVNNPC đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ghi nhận, đánh giá cao những  thành tựu của EVNNPC trong 50 năm qua, xứng đáng là cái nôi của ngành điện Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, người lao động đã đồng lòng, trách nhiệm cao, lao động sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sức nhiệm vụ được giao, bảo đảm cung ứng đủ điện cho kháng chiến trước đây, cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng giao nhiệm vụ cho EVNNPC trong giai đoạn tới, vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa thực hiện tinh gọn bộ máy để hoạt động hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục