• Bất cập trong việc lồng ghép kỹ năng PCCC vào giảng dạy

  Bất cập trong việc lồng ghép kỹ năng PCCC vào giảng dạy

  ANTD.VN - Những năm trở lại đây, việc lồng ghép kiến thức và kỹ năng về PCCC vào chương trình giảng dạy được tiến hành ở hầu hết các trường học, với nhiều bậc học khác nhau. Về mục đích, việc làm này hoàn toàn đúng đắn, có ý nghĩa quan trọng. Thế nhưng trong quá trình triển khai thực hiện, cũng đã có những sự cố không mong muốn xảy ra, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các em học sinh. Đây là bài học kinh nghiệm đắt giá, đòi hỏi các nhà trường phải có sự đầu tư, nghiên cứu, tiến hành bài bản, khoa học khi lồng ghép, giảng dạy các kỹ năng sống cho học sinh.

 • Xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ đáp ứng yêu cầu tình hình mới

  Xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ đáp ứng yêu cầu tình hình mới

  ANTD.VN - Nhằm phát huy tối đa vai trò lực lượng chữa cháy cơ sở và hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra, ngày 30/10, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã tổ chức tập huấn PCCC và CNCH cho người đứng đầu cơ sở và cán bộ phụ trách công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện.

 • Điều tra cơ bản, phòng ngừa cháy nổ dịp cuối năm

  Điều tra cơ bản, phòng ngừa cháy nổ dịp cuối năm

  ANTD.VN - Sáng 28.10, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác PCCC và CNCH quý 3 năm 2019, đồng thời tổng kết đợt cao điểm tổng kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với các cơ sở trong khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và cơ sở sản xuất, kho hàng trong khu dân cư trên địa bàn Thủ đô.

 • CAQ Hoàng Mai tập huấn PCCC cho lực lượng dân quân tự vệ

  CAQ Hoàng Mai tập huấn PCCC cho lực lượng dân quân tự vệ

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa cháy nổ, đồng thời phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, sáng 21/10, Công an Quận Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn PCCC và CNCH cho lực lượng dân quân tự vệ 14 phường trên địa bàn quận năm 2019.

 • Hiệu quả mô hình Cảnh sát khu vực, Công an phường quản lý nhà nước về PCCC

  Hiệu quả mô hình Cảnh sát khu vực, Công an phường quản lý nhà nước về PCCC

  ANTD.VN - Thời gian qua, TP Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai, giao công an cấp xã, phường, thị trấn trực tiếp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn. Sau một thời gian đi vào hoạt động, mô hình này đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 • Các tiểu thương cần có kiến thức, kỹ năng gì để phòng ngừa hỏa hoạn?

  Các tiểu thương cần có kiến thức, kỹ năng gì để phòng ngừa hỏa hoạn?

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng chống cháy nổ, UBND phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

 • Cảm động hình ảnh lính PCCC băng mình qua lửa cứu người dân mắc kẹt

  Cảm động hình ảnh lính PCCC băng mình qua lửa cứu người dân mắc kẹt

  ANTD.VN - Thời gian qua tình hình cháy nổ diễn biến hết sức phức tạp và để lại nhiều hậu quả nặng nề cả về người và tài sản. Trong khói lửa, đối diện giữa cái sống và cái chết, giữa trách nhiệm và tình yêu nghề, nhiều câu chuyện cảm động, nhiều tấm gương quên mình cứu người mắt kẹt đã tỏa sáng.

 • Quận Thanh Xuân triển khai mô hình khu dân cư an toàn về PCCC

  Quận Thanh Xuân triển khai mô hình khu dân cư an toàn về PCCC

  ANTD.VN - Ngày 4-10, UBND quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội đã chức lễ phát động hưởng ứng "ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy"; triển khai mô hình "Khu dân cư an toàn về PCCC" và hội thi chữa cháy, cứu người, cứu tài sản cho lực lượng dân phòng, Công an phường năm 2019.

 • "Mặt trận không tiếng súng" của người Cảnh sát PCCC

  "Mặt trận không tiếng súng" của người Cảnh sát PCCC

  ANTD.VN - Trong đám cháy, khi người dân đang đấu tranh trong từng hơi thở để thoát khỏi nơi cửa tử, thì những người lính chữa cháy lại bất chấp cả nguy hiểm, thậm chí quên đi sự an nguy của bản thân để lao vào biển lửa cứu người, cứu tài sản. Những hình ảnh sau đây, dù chưa phản ánh hết cống hiến, đóng góp của các anh, nhưng sẽ giúp mọi người hiểu thêm về nhiệm vụ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đầy quả cảm trên “mặt trận không có tiếng súng”.

 • Chuyện về chiến sĩ Cảnh sát PCCC quả cảm cứu người trong hỏa hoạn

  Chuyện về chiến sĩ Cảnh sát PCCC quả cảm cứu người trong hỏa hoạn

  ANTD.VN - Ngày 4-10 hàng năm là dịp tôn vinh những người lính cảnh sát PCCC và CHCN. Đó là những con người quả cảm trong thực hiện nhiệm vụ. Họ sẵn sàng đối diện với sự nguy hiểm về tính mạng của chính mình để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Chân dung chiến sĩ PCCC và CNCH – CAQ Hoàn Kiếm quên mình trong cuộc chiến với giặc lửa sau đây là một điển hình như vậy.

 • Người lính cứu hộ kể về giây phút nghẹt thở cứu người nước ngoài định tự tử

  Người lính cứu hộ kể về giây phút nghẹt thở cứu người nước ngoài định tự tử

  ANTD.VN - Đối với những chiến sỹ cảnh sát PCCC, khi nhận nhiệm vụ được giao, họ luôn thể hiện bản lĩnh kiên cường trong công tác và chiến đấu. Có những chiến công dù đánh đổi bằng sự hy sinh, sự hiểm nguy đến tính mạng nhưng với các anh, sự an toàn và sự bình yên của nhân dân mới là điều quan trọng nhất. Đó cũng chính là bản lĩnh và tinh thần chiến đấu của Trung úy Bùi Minh Đức, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội, mà chúng tôi phản ánh sau đây.

 • Ngăn chặn mua bán pháo sáng, pháo dù để sử dụng sai mục đich

  Ngăn chặn mua bán pháo sáng, pháo dù để sử dụng sai mục đich

  ANTD.VN - Pháo sáng, pháo dù vốn được dùng để báo tín hiệu trong trường hợp cần cứu hộ. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, chúng lại theo chân các cổ động viên len lỏi vào sân vận động bóng đá như một hình thức cổ vũ thể thao. Sự việc một cổ động viên bị thương nặng vì hành vi bắn pháo dù trên sân vận động Hàng Đẫy tối 11/9 vừa qua đã cho thấy sự nguy hiểm của việc sử dụng các loại pháo này không chỉ trên sân cỏ mà ngoài xã hội nếu như cơ quan chức năng không có biện pháp quản lý kịp thời.

 • Nhiều trường học vẫn còn tồn tại về công tác PCCC

  Nhiều trường học vẫn còn tồn tại về công tác PCCC

  ANTD.VN -  Mặc dù ngành giáo dục luôn xác định công tác đảm bảo an toàn về PCCC tại các cơ sở giáo dục, nhà trường là rất quan trọng ở tất cả các cấp học. Tuy nhiên, hiện nay việc tuân thủ đúng, thực chất các quy định trong lĩnh vực này vẫn còn chưa đồng đều. Thậm chí, có những nơi còn mang tính đối phó, thiếu hiệu quả. Đó là đánh giá của lực lượng Cảnh sát PCCC sau khi tiến hành kiểm tra thực tế tại các một số địa bàn.

 • Hà Nội: 2.331 cơ sở cần xử lý vi phạm về phòng cháy

  Hà Nội: 2.331 cơ sở cần xử lý vi phạm về phòng cháy

  ANTD.VN - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4733/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung cơ sở thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết số 05/2017/NQ-HĐND, ngày 4-7-2017 của HĐND thành phố, quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn.

 • Sẵn sàng công tác cứu nạn, cứu hộ mùa mưa bão

  Sẵn sàng công tác cứu nạn, cứu hộ mùa mưa bão

  ANTD.VN - Hà Nội dù không nằm trong tâm bão đi qua nhưng chỉ mới sau 5 cơn bão của năm nay, thành phố cũng đã phải gánh chịu những thiệt hại về cả người và tài sản do tình trạng úng ngập, cây gãy, đổ. Nhằm góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do hậu quả của bão lũ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP Hà Nội đã luôn chủ động, làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, sẵn sàng cơ động ứng phó với mọi tình huống.

 • Nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn phường Nghĩa Đô

  Nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn phường Nghĩa Đô

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao kiến thức cho người dân về công tác PCCC & CNCH, UBND phường Nghĩa Đô phối hợp với CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác PCCC năm 2019 cho hơn 200 cơ sở kinh doanh kết hợp ăn ở và các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.