Dùng thước đánh bầm tay học sinh, cô giáo tiểu học Mễ Trì bị đình chỉ dạy học

  • 26/04/2017 17:41
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26-4, một cô giáo thuộc trường tiểu học Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bị nhà trường yêu cầu tạm dừng đứng lớp chờ xem xét kỷ luật do có hành vi đánh một học sinh nữ bầm tím tay khi em này không hoàn thành bài tập.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) Nguyễn Minh Tiệp xác nhận, sự việc xảy ra ngày 21-4 tại một lớp thuộc khối 5 của trường. Trong bản tường trình, cô giáo chủ nhiệm cho biết, trong buổi học ngày 21-4, em N.B.Y, học sinh lớp 5C của trường đã bị cô Tr. - giáo viên chủ nhiệm lớp dùng thước đánh vào tay.

Phụ huynh rất bức xúc vì con bị cô giáo đánh bầm tím tay

Phụ huynh rất bức xúc vì con bị cô giáo đánh bầm tím tay

Trong báo cáo với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 5C cho biết, khi cô kiểm tra bài tập của em N.B.Y phát hiện em này chưa làm bài tập về nhà nhưng em lại nói là làm rồi. Sau đó em mới nhận lỗi là mình chưa làm. Quá tức giận giáo viên đã dùng thước đánh vào tay em.

Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo đã làm báo cáo gửi ban giám hiệu nhà trường và thừa nhận hành động của mình là sai. "Cô giáo rất hối hận và mong muốn được nhà trường, phụ huynh, học sinh thứ lỗi vì một phút nóng giận và cam kết không sai phạm" - Hiệu trưởng Nguyễn Minh Tiệp cho biết.

Ngày 25-4, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, thống nhất để cô chủ nhiệm tiếp tục đứng lớp vì đang đợt ôn thi cuối học kỳ 2. Tuy nhiên, sáng 26-4, Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm đã tổ chức đoàn làm việc với trường và đề nghị tạm đình chỉ đứng lớp với cô giáo Tr., chờ kết luận sự việc để có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp.

Hiệu trưởng trường tiểu học Mễ Trì giải thích, kết luận kỷ luật cuối cùng với giáo viên đánh học sinh sẽ phải chờ xác minh đầy đủ sự việc.

Được biết, gia đình học sinh đã viết đơn xin có hình thức kỷ luật nhẹ với giáo viên bởi lỗi một phần do con họ chểnh mảng. Giáo viên chủ nhiệm vì lo lắng cho việc học của học sinh nên đã hành động thái quá. Bản thân em N.B.Y cũng đã đi học bình thường và các vết bầm tím đã hồi phục.

Tin cùng chuyên mục