Dùng súng điện cướp tài sản của lái xe taxi

  • 09/01/2014 07:01
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Đội Chống cướp tài sản (Đội 8) Phòng CSHS - CATP Hà Nội vừa phối hợp với CAH Sóc Sơn khám phá vụ cướp tài sản của lái xe taxi hãng Hương Nam, xảy ra tại địa phận xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, hồi trung tuần tháng 12-2013.
Dùng súng điện cướp tài sản của lái xe taxi ảnh 1
Các đối tượng cướp tài sản của lái xe taxi hãng Hương Nam

Bị hại trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Hường. Khoảng 21h ngày 19-12-2013, anh Hường đón 2 vị khách nam giới còn rất trẻ từ phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng đi sân bay Nội Bài. Trên đường đi, các vị khách liên tục yêu cầu lái xe thay đổi hành trình, chạy lòng vòng ra một số địa điểm vắng vẻ. Khi đến khu vực cánh đồng thuộc địa phận xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, anh Hường bất ngờ bị đối tượng ngồi ghế sau gí súng bắn điện vào cổ đe dọa, bắt ra khỏi xe. Ngay sau đó, các đối tượng đã tự lái xe chiếc taxi rời khỏi hiện trường. Khi hoàn hồn, anh Hường đã trình báo lực lượng công an sở tại.

Ngay sau khi nhận tin báo về vụ việc, lực lượng CSHS - CAH Sóc Sơn đã phối hợp với Đội 8  Phòng CSHS đã khẩn trương điều tra và phát hiện 2 tên cướp đã vứt lại chiếc xe taxi ở khu vực thôn Thanh Hà, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn. Hàng loạt đối tượng trong diện nghi vấn đã được CQĐT rà soát, gọi hỏi; từ đó xác định được đối tượng Nguyễn Thanh Lê, SN 1987, ở thôn Lương Phúc, xã Việt Long, Sóc Sơn có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến vụ án. Tài liệu trinh sát xác định, Lê chơi thân với Phạm Văn Trung, SN 1996, trú quán tại xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; và tối 19-12, 2 đối tượng này đã chập với nhau. Thông qua các biện pháp điều tra, xác minh, lực lượng phá án đã có cơ sở khẳng định Lê và Trung là các đối tượng gây ra vụ cướp tài sản của lái xe taxi hãng Hương Nam. 

Ngày 6-1, Đội 8 phối hợp với CAH Sóc Sơn đã tổ chức bắt giữ Nguyễn Thanh Lê tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn. Cũng trong ngày hôm đó, đối tượng Trung bị bắt khi đang lang thang ở phố Vạn Bảo, quận Ba Đình. Các đối tượng khai nhận đã gây ra vụ cướp tài sản của anh Hường. Sau khi đe dọa, đuổi lái xe bỏ chạy, Lê đã điều khiển chiếc ôtô taxi BKS: 30V - 5575 của hãng Hương Nam chạy về thôn Thanh Hà, xã Tiên Dược, Sóc Sơn, lục soát lấy đi 900.000 đồng. Vụ án đang được Phòng CSHS - CATP Hà Nội tiếp tục mở rộng. 

Tin cùng chuyên mục