Dùng móc áo “câu” xe máy

  • 03/08/2011 23:55
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - CAQ Cầu Giấy vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Đào Văn Hòa (SN 1990); Đỗ Tú (SN 1988), Trần Văn Tuấn (SN 1995) đều ở Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội và Bòng Văn Kang (SN 1991), ở Bắc Mê, Hà Giang, về hành vi trộm cắp tài sản.

Dùng móc áo “câu” xe máy ảnh 1

Trước đó, đêm 13-7, bọn chúng chuẩn bị một chiếc móc áo bằng nhôm giấu trong người, Tú đèo 3 tên còn lại trên một chiếc xe máy đi từ Mỹ Đình đến khu vực phường Yên Hòa cho các đối tượng này xuống “tìm mồi” rồi phóng về bến xe Mỹ Đình ngồi đợi. Tại đây, Kang phát hiện trong nhà số 9 có một chiếc xe máy dựng ngoài sân, chìa khóa vẫn cắm ở ổ khóa điện. Cả 3 tên bẻ cong chiếc móc áo thành hình lưỡi câu rồi buộc vào chiếc gậy móc lấy chùm chìa khóa. Sau khi lấy được chùm chìa khóa xe, cả 3 tên “đàng hoàng” mở cổng dắt chiếc xe máy phóng tới bến xe Mỹ Đình tìm Tú để mang xe đi tiêu thụ thì bị Đội CSHS CAQ Cầu Giấy phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận trước khi bị bắt đã cùng nhau thực hiện ít nhất 3 vụ trộm cắp xe máy với thủ đoạn tương tự. Vụ gần nhất vào đêm 2-7, cả 4 tên đèo nhau trên xe máy đi tới ngõ 371 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình để trộm cắp. Bọn chúng phát hiện cửa sổ của căn nhà số 4 mở toang, phía trong kệ giầy gia chủ có để chùm chìa khóa nhà. Cả bọn lấy gậy có gắn móc áo đã được bẻ cong thò vào móc lấy chùm chìa khóa. Sau đó chúng mở cửa, nhẹ nhàng dắt chiếc xe máy SH tẩu thoát.

Toàn bộ số tài sản trong các vụ trộm cắp được 4 tên bán cho 2 đối tượng là Phạm Quang Quý (SN 1988) và Phạm Thanh Dương (SN 1983) đều ở Ngô Quyền, Hải Phòng. Trung tá Nguyễn Văn Hóa - Đội phó Đội CSHS CAQ Cầu Giấy cảnh báo, tất cả những vụ trộm cắp trên bọn chúng đều thực hiện vào nửa đêm. Mặc dù gia chủ đã khóa cổng chắc chắn nhưng các đối tượng “nắm” được tâm lý và thói quen của nhiều gia đình thường treo chìa khóa ở tường hay để trên kệ bàn, giá để giầy. Điều này đã tạo điều kiện cho những đối tượng trên thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp. Để phòng ngừa, người dân hãy bảo vệ tài sản bằng cách dắt xe máy vào trong nhà và đóng kín các cửa sổ lại, kể cả những cửa sổ tầng 2, tầng 3 hoặc các cửa tum, cửa thông gió vì đây cũng chính là “đầu vào” của những đối tượng đi “ăn đêm”.

Tin cùng chuyên mục