Dừng hoạt động cơ sở giữ trẻ tư thục để xảy ra việc người trông tát liên tiếp vào mặt trẻ

  • 28/02/2019 15:30
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm trẻ tư thục Happy Star, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội phải dừng hoạt động sau 2 lần kiểm tra không đạt điều kiện cấp phép và để xảy ra vụ việc giáo viên tát liên tiếp vào mặt trẻ vì không chịu ăn.

Ngày 26/2, clip ghi lại hình ảnh một giáo viên tát liên tiếp vào mặt trẻ vì không ăn tại nhóm trẻ tư thục Happy Star (xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được công khai. Trước sự việc không thể phủ nhận này, UBND xã Yên Thường đã ra công văn yêu cầu dừng hoạt động với nhóm trẻ này.

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Phó Trưởng phòng phụ trách khối Mầm non, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm Lê Thị Thúy Hồng cho biết, Phòng đã tiến hành kiểm tra điều kiện thành lập của nhóm trẻ tư thục này 2 lần, lần mới nhất là ngày 20/2/2019. Tuy nhiên, nhóm trẻ này không đảm bảo đủ điều kiện theo quy định nên Phòng GD-ĐT đã thông báo với UBND xã Yên Thường không cấp phép thành lập với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập.

Cô giáo thuộc nhóm trẻ Happy Star tát trẻ trong góc khuất camera trên lớp

Cô giáo thuộc nhóm trẻ Happy Star tát trẻ trong góc khuất camera trên lớp

Để xảy ra vụ việc này, Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm đã đề nghị UBND xã Yên Thường xử phạt chủ cơ sở và giáo viên theo Nghị định 138/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, đồng thời yêu cầu dừng hoạt động của cơ sở Happy Star.

Trước đó, một phụ huynh có con học tại nhóm trẻ trên đã chia sẻ hàng loạt video ghi lại cảnh con gái chị bị cô giáo đánh liên tục vì không chịu ăn. Theo chia sẻ của phụ huynh, cháu bé mới đi học được 3 ngày đã xảy ra sự việc, cô trông trẻ đã giấu cháu bé vào góc khuất camera trước khi thực hiện hành vi bạo hành. Sau đó, cháu bé về nhà trong tình trạng má trái có vết bầm tím.

Phụ huynh này đã làm đơn gửi tới cơ quan Công an đề nghị xác minh, làm rõ. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, hai bên đã hòa giải, phía gia đình cháu bé đã xin rút đơn.

Tin cùng chuyên mục