Phiến quân chuẩn bị tấn công quy mô lớn nhằm vào SAA ở vùng đệm Idlib

  • 19/11/2018 15:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các nguồn tin liên hệ với phiến quân ngày 18-11 cho biết, 4 nhóm khủng bố gồm Horras al-Deen, Ansar al-Deen Front, Ansar al-Towhid, Jama'ah Ansar al-Islam và Haraz al-Momenin đã kêu gọi các nhóm khủng bố khác bắt đầu cuộc chiến quy mô lớn chống lại quân đội Syria (SAA) ở nhiều hướng khác nhau bất chấp Thỏa thuận Sochi đã có hiệu lực từ tháng 9.

Phiến quân chuẩn bị tấn công quy mô lớn nhằm vào SAA ở vùng đệm Idlib ảnh 1

Phiến quân chuẩn bị tấn công quy mô lớn nhằm vào SAA ở vùng đệm Idlib

Theo nguồn tin, các nhóm khủng bố vốn phản đối Thỏa thuận Sochi vẫn duy trì hoạt động tại khu vực phi quân sự ở phía bắc và tây bắc Syria, đồng thời tiếp tục đặt các tay súng thành viên trong tình trạng báo động để bắt đầu cuộc tấn công tổng lực nhằm vào SAA.

Sputnik dẫn lời Đại tá Mar'ei Hamdan, một chuyên gia quân sự Syria trước đó cho hay, Al-Nusra hiệm kiểm soát gần 70% thị trấn và làng mạc ở tỉnh Idlib, và có những động thái khiêu khích chống lại SAA.

Theo chuyên gia Hamdan, Al-Nusra sẽ sớm tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn chống lại quân đội Nga và Syria sau khi chúng phản đối Thỏa thuận Sochi vào tháng trước, đồng thời nhấn mạnh rằng, cuộc chiến chống lại Al-Nusra của SAA là không thể tránh khỏi.

Trong khi đó, hai nhóm khủng bố Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) và Ahrar al-Sham được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cũng bác bỏ Thỏa thuận Sochi, và đang chuẩn bị chiến dịch quân sự chống lại SAA tại bắc Syria, kêu gọi liên minh với Al-Nusra.

Al-Nsusra và các nhóm khủng bố đồng minh khác vẫn chưa rời khu phi quân sự hai tháng sau Thỏa thuận Sochi. Thay vào đó, các nhóm này đã củng cố thành trì của chúng và liên tục nhắm vào vị trí của SAA.

Theo Fars News

Tin cùng chuyên mục