Đức: Phát hiện bom từ Thế chiến II, 12.000 dân sơ tán

  • 14/04/2018 13:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 13/4, một đội rà phá bom mìn của Đức đã vô hiệu hóa thành công một quả bom nặng 500 kg còn sót lại từ thời Chiến tranh thế giới thứ 2 được tìm thấy trong một công trình xây dựng ở thành phố Neu-Ulm, bang Bavarian.

Theo cảnh sát địa phương, để đảm bảo an toàn cho quá trình tháo ngòi nổ, chính quyền địa phương đã sơ tán 12.000 người dân sống gần khu vực phát hiện bom. 

Chuyên gia rà phá bom mìn Roger Flakowski bên quả bom nặng 500 kg ngày 13/4

Chuyên gia rà phá bom mìn Roger Flakowski bên quả bom nặng 500 kg ngày 13/4

Đây là quả bom thứ 3 được tìm thấy và được lực lượng chức năng Đức vô hiệu hóa trong vài tuần gần đây ở Neu-Ulm, đang là nơi sinh sống của khoảng 50.000 người. 

Hiện cơ quan chức năng Đức đang tiếp tục rà soát xung quanh khu vực phát hiện bom đề phòng vẫn còn những quả bom khác. 

Trước khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2, hơn 2 triệu quả bom với các kích cỡ và trọng lượng khác nhau đã được ném xuống lãnh thổ nước Đức, gồm bom phá, bom sát thương và bom cháy. Hơn 20% trong số bom đó chưa phát nổ. Lực lượng công binh Đức đã kịp thời vô hiệu hóa các vật liệu nổ còn sót lại, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương.

Trong thế chiến II, máy bay quân đồng minh đã phá hủy các thành phố của Đức. Nhiều bom, mìn đã được phát hiện trong quá trình thi công làm đường hoặc đào móng xây dựng các tòa nhà.

Tin cùng chuyên mục