Đức muốn lắp hệ thống nhận diện nghi phạm khủng bố ở nhà ga, sân bay

  • 22/08/2016 14:24
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere đã đề xuất lắp đặt phần mềm nhận diện khuôn mặt ở các nhà ga xe lửa và sân bay để xác định nghi phạm khủng bố. 
Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere

Phát biểu với tờ Bild am Sonntag, ông Thomas de Maiziere cho biết: “Tôi muốn sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt loại này trong các camera tại sân bay và ga xe lửa. Sau đó, nếu một nghi phạm xuất hiện và bị nhận dạng, nó sẽ hiển thị trong hệ thống”.

Đề xuất được đưa ra sau khi Đức xảy ra 2 vụ tấn công khủng bố vào tháng 7 vừa qua, một vụ trên chuyến tàu gần Wuerzburg và một vụ xảy ra trong lễ hội âm nhạc ở Ansbach. Lo ngại các vụ tấn công có thể xảy ra tiếp, ban tổ chức lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest tại thành phố Munich đã phải tăng cường an ninh, dựng hàng rào, kiểm tra nghiêm ngặt tại các cổng vào lễ hội và cấm sử dụng ba lô.

Theo Bộ trưởng Thomas de Maiziere, quyết định cấm sử dụng ba lô tại các sự kiện lớn cũng có thể hữu ích, nhưng nó còn phụ thuộc vào lực lượng an ninh được triển khai tại sự kiện. Ông cho biết thêm, người dân Đức cần phải quen với các biện pháp tăng cường an ninh, như kiểm soát chặt thẻ ra vào cá nhân, dù các biện pháp này có chút bất tiện nhưng không phải là giới hạn tự do cá nhân.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục