Đức: 2.000 cảnh sát giải tán biểu tình bạo lực

  • 11/01/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Cảnh sát thành phố Cologne, miền Tây nước Đức, đã phải dùng vòi rồng và hơi cay để giải tán một cuộc biểu tình biến thành bạo lực vào cuối tuần qua. 

Đức: 2.000 cảnh sát giải tán biểu tình bạo lực ảnh 1Cảnh sát Đức dùng vòi rồng để giải tán đám đông quá khích

Khoảng 1.700 người thuộc nhóm PEGIDA phản đối chính sách về tị nạn hiện nay của Chính phủ Đức đã xuống đường. Họ đã chạm trán với khoảng 1.300 người biểu tình có quan điểm đối lập ở gần Nhà ga trung tâm Cologne. Hơn 2.000 cảnh sát được triển khai tới hiện trường. Một số người ủng hộ phong trào PEGIDA đã bị cảnh sát dẫn đi sau khi cuộc biểu tình giải tán. Cảnh sát cho biết, 3 sĩ quan và 1 phóng viên đã bị thương trong các vụ đụng độ với người ủng hộ PEGIDA. 

Hàng trăm phụ nữ cũng đã tập trung trước cửa nhà thờ ở Cologne, gần Nhà ga trung tâm – nơi các vụ tấn công tình dục diễn ra đêm Giao thừa vừa qua, để phản đối tình trạng bạo lực với phụ nữ. Theo giới chức, cảnh sát đã nhận được 379 đơn khiếu nại từ phụ nữ, chủ yếu phản ảnh bị quấy rối tình dục vào đêm Giao thừa. Các nhân chứng cho biết, hầu hết kẻ phạm tội có ngoại hình giống người Bắc Phi và gốc Arập. Vụ việc làm bùng lên tâm lý bài ngoại trong bối cảnh Đức đang phải ứng phó với một lượng lớn người di cư và tị nạn, hầu hết đến từ  Trung Đông và châu Phi. 

Với quyết tâm cứng rắn, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố bất kỳ người tị nạn nào phạm tội đều có thể bị trục xuất khỏi Đức. Theo bà Merkel, cam kết này không chỉ bảo vệ công dân Đức mà còn vì những người tị nạn vô tội.

Theo Deutsche Welle/ Tribune

Tin cùng chuyên mục