Du khách Trung Quốc hủy bỏ vé của Malaysia Airlines sau thảm kịch MH17

  • 20/07/2014 07:28
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Nhiều du khách Trung Quốc đã hủy bỏ các chuyến bay với hãng hàng không Malaysia Airlines hoặc yêu cầu chuyển sang một hãng hàng không khác sau thảm kịch MH17. 

Du khách Trung Quốc hủy bỏ vé của Malaysia Airlines sau thảm kịch MH17 ảnh 1

Hiện trường tan hoang của thảm kịch MH17


Ngày 17-7, MH17 bị bắn rơi tại miền đông Ukraine. Đây là bi kịch thứ hai kể từ đầu năm đến nay sau khi chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất vào ngày 8-3.

Chuyến bay MH370 mất tích trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh vào ngày 8-3, trên chuyến bay có khoảng 2/3 trong tổng số 239 hành khách là người Trung Quốc. Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có tung tích gì của máy bay MH370 mặc dù các cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã được thực hiện. Sự biến mất của MH370 đã dấy lên làn sóng chỉ trích trên thế giới đặc biệt là ở Trung Quốc.

Sau vụ tai nạn này, số lượng khách du lịch Trung Quốc đến thăm Malaysia đã giảm 40%. Trước tình hình này, các Sở du lịch Trung Quốc đã lên kế hoạch để tăng lượng khách tới Malaysia cho mùa du lịch cao điểm này. Nhưng thật không may, ngày 17-7, thảm họa MH17 xảy ra đã giết chết danh tiếng của Malaysia Airlines và khiến nhiều du khách mua vé của hãng hàng không này hủy bỏ tất cả các yêu cầu đặt phòng hoặc yêu cầu đổi sang hãng hàng không khác.

Thảm kịch MH17 sẽ gây thiệt hại nặng nề cho hãng hàng không Malaysia Airlines nói riêng và ngành du lịch của Malaysia nói chung. Rất có thể khách du lịch Trung Quốc sẽ chuyển từ Malaysia sang Thái Lan bất chấp tình hình chính trị ở đây không ổn định.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục