Dự báo thời tiết: Mưa đá ào ào trút xuống nhiều nơi, Bắc bộ chuyển rét 15 độ C

  • 18/03/2020 08:18
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về cùng dải hội tụ trên cao đã gây mưa rào và giông, mưa đá nhiều nơi ở khu vực Bắc bộ. 

Trung tâm  dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua, 17/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Đông Bắc bộ.

Tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã có mưa rào và giông nhiều nơi với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 30mm như Phố Ràng (Lào Cai) 37mm, Tuyên Quang 33mm…

Tại một số nơi đã xuất hiện mưa đá lớn như Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Phú Thọ. Mưa đá xuất hiện và kéo dài trong khoảng 10 phút, đặc biệt nhiều nơi mưa đá xuất hiện với kích thước khá lớn, gây hại cho nhà cửa và hoa màu.

Nhiều nơi xuất hiện mưa đá vào đêm 17/3 do ảnh hưởng của không khí lạnh và dải hội tụ trên cao

Nhiều nơi xuất hiện mưa đá vào đêm 17/3 do ảnh hưởng của không khí lạnh và dải hội tụ trên cao

Ngày hôm nay, 18/3, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác của phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa rào và giông nhiều nơi (lượng mưa phổ biến 10-20mm/12h).

Riêng vùng núi Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 20-40mm/12h, có nơi trên 50mm). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa giảm dần.

Ở Bắc bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ C; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C.

Tin cùng chuyên mục