Dự báo thời tiết: Miền Bắc đầu tuần nắng nhẹ, cuối tuần mưa lớn tái xuất

  • 06/08/2018 07:29
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Từ thứ Sáu đến Chủ nhật, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên khu vực Bắc bộ bao gồm Thủ đô Hà Nội trời dầy mây, có mưa vừa đến mưa to. Cần đề phòng ngập úng ở vùng đồng bằng, đô thị, sạt lở, lũ quét vùng núi.

Sáng sớm nay, 6-8, Hà Nội đã có trận mưa rất to, tuy nhiên đến 7h sáng mưa đã tạnh hẳn. Trời khá mát mẻ về sáng, nhiệt độ ghi nhận vào 6h30 tại Láng là 27 độ C, độ ẩm 94%.

Ngày và đêm hôm nay, trời vẫn còn nhiều mây, ngày có nắng, có lúc có mưa rào, về đêm có lúc có mưa. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 32-34 độ C, thấp nhất về đêm ở mức 26-28 độ C.

Đầu tuần Bắc bộ có nắng nhẹ, mưa giảm

Đầu tuần Bắc bộ có nắng nhẹ, mưa giảm

Trong tuần này, dải hội tụ ở giữa Biển Đông và vắt qua Bắc bộ với vùng áp thấp ở trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Bắc bộ do nằm ở rìa phía Bắc dải hội tụ nên thời tiết mưa ít hơn nếu so với các khu vực nằm ở trung tâm và phía Nam của dải hội tụ. Cuối tuần, dải hội tụ nhiệt đới có khả năng dịch lên Bắc bộ.

Cụ thể, từ thứ 3 đến thứ 5, trời mây thay đổi, ngày nắng, chiều và tối có thể xuất hiện giông, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất lên mức 33-35 độ C, thấp nhất là 26-28 độ C. 3 ngày cuối tuần, từ thứ 6 đến Chủ nhật do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên trời dầy mây, có mưa vừa đến mưa to. Nhiệt độ giảm nhẹ, cao nhất còn 30-32 độ C, thấp nhất còn 25-27 độ C.

Giai đoạn giảm mưa đầu tuần này chỉ là tạm thời, trước khi mưa to quay trở lại nên người dân cần lưu ý các hoạt động cũng như tham gia giao thông sao cho an toàn.

Ngoài ra, hiện thủy điện Hòa Bình đã tiếp tục xả lũ; mực nước sông Hồng tại Hà Nội đang ở mức khá cao nên giao thông thủy trên sông và người dân sinh sống tại các bãi bồi ven sông cần lưu ý đề phòng.

Tin cùng chuyên mục