Dự báo thời tiết: Miền Bắc chìm sâu trong giá rét, vùng núi về gần 0 độ

  • 09/01/2018 07:45
  • 1 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN - Dự báo thời tiết trong những ngày tới, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, từ nay đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ xuống dưới 3 độ.

Dự báo thời tiết trong những ngày tới, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay, 9/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ; tại Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau đó còn liên tục được tăng cường, Bắc Bộ trong sáng nay còn có mưa nhiều nơi. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Từ nay đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 9-11 độ, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.

Mưa rét bao trùm lên toàn miền Bắc

Mưa rét bao trùm lên toàn miền Bắc

Hà Nội từ nay đến ngày 14/01 trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-11 độ. Sáng nay, do trời có mưa, nhiệt độ ngoài trời càng xuống thấp khiến người đi đường cảm thấy rét buốt, cóng tay.

Nhiệt độ tại Hà Nội đo vào lúc 6h sáng nay có nơi đã về sát ngưỡng 10 độ. Đây cũng là mức nhiệt của nhiều tỉnh, thành phố miền Bắc. Riêng khu vực núi cao, nhiệt độ hạ rất sâu: Mẫu Sơn (Lạng Sơn) còn 1 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc): 3,2 độ C; Sapa (Lào Cai): 4,2 độ C.     

Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, biển động mạnh; đêm gió yếu dần. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động. Vùng biển ngoài khơi Nam Bộ từ đêm nay (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, ngày có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Tin cùng chuyên mục