Dự báo thời tiết: Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc đón rét đậm

  • 30/11/2017 07:53
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. 

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay, 30/11, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo thời tiết chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Ngày mai, 1/12, không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. 

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ. Từ chiều tối và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Từ ngày mai, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. 

Miền Bắc đón đợt rét đậm, người dân cần chú ý phòng ngừa các bệnh về hô hấp

Miền Bắc đón đợt rét đậm, người dân cần chú ý phòng ngừa các bệnh về hô hấp

Cũng từ ngày mai, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục vào khoảng 6-8 độ vĩ Bắc ở khu vực phía Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7. 

Tin cùng chuyên mục