Dự báo thời tiết: Đêm nay, mưa giông giải nhiệt nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc bộ

  • 19/05/2019 07:43
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Hôm nay, 19/5, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 18/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng gay gắt diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ C, nhiều nơi trên 40 độ C.

Hôm nay, 19/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đêm nay, Bắc bộ xuất hiện mưa giông, tố lốc giải nhiệt đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt này

Đêm nay, Bắc bộ xuất hiện mưa giông, tố lốc giải nhiệt đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt này

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Ngày 20/5, nắng nóng kết thúc ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ; Các tỉnh phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ nắng nóng sẽ dịu dần; nắng nóng diện rộng còn kéo dài đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ.

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay,  trời nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ bước vào đỉnh điểm của đợt nắng nóng gay gắt này.

Tuy nhiên, từ đêm 19/5, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén bởi áp cao lục địa được tăng cường ở phía Bắc nên Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trong thời gian này.

Ngày 20/5, nắng nóng ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ, khu Tây Bắc Bắc Bộ kết thúc; Bắc Trung bộ còn nắng nóng cục bộ trong ngày 20/5. Từ ngày 22-24/5, do ảnh hưởng của hội tụ gió nên có mưa rào và giông rải rác (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Tin cùng chuyên mục