Dự báo thời tiết: Bắc bộ giữa tuần đón không khí lạnh, Biển Đông sắp có bão

  • 03/11/2019 07:53
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, từ nay đến giữa tuần, các tỉnh Bắc bộ sẽ chấm dứt mưa, trưa và chiều trời nắng, nền nhiệt tăng cao dần.

Cụ thể, phía Tây Bắc bộ, từ nay đến 6/11, trời có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Từ ngày 7 đến ngày 11/11, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.

Phía Đông Bắc bộ, từ nay đến ngày 6/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ ngày 7 đến ngày 11/11, có mưa vài nơi; riêng ngày 10 có mưa rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét.

Giữa tuần này, Bắc bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống

Giữa tuần này, Bắc bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống

Trong khi đó, hiện nay, trên Biển Đông vừa xuất hiện một vùng áp thấp. Vào rạng sáng nay, 3/11, vùng áp thấp ở vào khoảng vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,0-12,0 độ Vĩ Bắc; 115,0-116,0 độ Kinh Đông.

Trong ngày hôm nay, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và có khả năng mạnh thêm. Trong khoảng vài ngày tới, vùng áp thấp có khả năng cao mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trong ngày và đêm nay, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-7.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Tin cùng chuyên mục