Dự báo thời tiết: Bắc bộ đầu tuần mưa giông, giữa tuần nắng nóng trở lại

  • 09/09/2019 08:11
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên trong ngày hôm nay, 9/9, ở Bắc bộ có mưa rào và giông vài nơi.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên trong ngày hôm nay, 9/9, ở Bắc bộ có mưa rào và giông vài nơi.

Riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La có mưa to đến rất to và giông mạnh (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).

Bắc bộ đầu tuần mưa giông, từ giữa tuần nắng nóng

Bắc bộ đầu tuần mưa giông, từ giữa tuần nắng nóng

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông. Từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to và giông. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, từ nay đến ngày 12/9, khu vực Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, vùng có mưa vừa, mưa to, nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 29-31 độ C; ngày 13/9 mưa giảm dần. Trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Tại Hà Nội từ nay đến ngày 12/9 có mưa rào và giông, nhiệt độ giảm còn 29-31 độ C. Sau đó, trời không mưa và chuyển nắng trở  lại.

Tin cùng chuyên mục