Dự án phim ngắn "CJ 2021" chọn ra Top 14 nhà làm phim trẻ xuất sắc

  • 06/06/2021 14:42
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -  Sau hơn một tháng tuyển sinh, dự án "Phim ngắn CJ mùa 3" vừa công bố danh sách 14 dự án xuất sắc chính thức bước vào vòng thuyết trình ý tưởng với Hội đồng thẩm định.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và ảnh hưởng mạnh mẽ đến tình hình chung của xã hội, nhưng có thể thấy niềm đam mê với điện ảnh của các nhà làm phim trẻ là chưa bao giờ ngừng.
Minh chứng rằng, “Dự án phim ngắn CJ 2021” đã thu hút rất nhiều nhà làm phim tài năng đã gửi hồ sơ dự thi. Cụ thể, qua giai đoạn tuyển sinh đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ cộng đồng yêu điện ảnh với 298 bài dự thi gửi về chương trình.

Điểm nổi bật của các dự án năm nay là đề tài được truyền cảm hứng từ những câu chuyện về đời thực của chính các đạo diễn, về tình cảm gia đình, các mối quan hệ trong xã hội, những lát cắt về số phận con người, đề tài biển đảo hay câu chuyện về các nạn nhân của vấn nạn xâm hại tình dục... với góc nhìn mang đậm tính nhân văn được thể hiện sâu sắc thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Cuộc thi năm nay còn chứng kiến sự tham gia của rất nhiều đạo diễn nữ khi tỷ lệ thí sinh nữ tham gia tăng cao.

Dự án phim ngắn "CJ 2021" chọn ra Top 14 nhà làm phim trẻ xuất sắc ảnh 1

Đạo diễn Phan Đăng Di

Đạo diễn Phan Đăng Di, thành viên Hội đồng thẩm định chia sẻ, sau 2 năm, những kết quả mà dự án phim ngắn CJ đạt được khiến anh và các thành viên trong Hội đồng cảm thấy khá kinh ngạc. Các phim được chọn để đầu tư sản xuất lần lượt được giới thiệu và đoạt giải tại các Liên hoan phim quan trọng nhất của thế giới. Kết quả này đã phần nào tạo ra uy tín cho bản thân dự án cũng như gây cảm hứng lớn cho cộng đồng làm phim trẻ tại Việt Nam.

Với sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng về ý tưởng kịch bản cũng như khả năng làm phim của các nhân tố mới trong mùa giải năm nay, Hội đồng Thẩm định đã chọn ra 14 dự án tiềm năng chính thức bước vào vòng thuyết trình ý tưởng của “Dự án phim ngắn CJ 2021” dự kiến diễn ra vào ngày 24-6 tới với hình thức trực tuyến: 13 giây, Lụa, Lempicka trên mái nhà, Tay tìm tay níu, Vùng trũng, Một chuyến đi, Mong manh, Chó ma, Bên bờ biển, Điềm báo, Cá mặt trăng, Những con voi bên vệ đường, Hương kỳ trong trăng, Người mẹ nuốt chửng.

Dự án phim ngắn "CJ 2021" chọn ra Top 14 nhà làm phim trẻ xuất sắc ảnh 2

Đặc biệt, ở vòng này 14 nhà làm phim trẻ sẽ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được Hội đồng thẩm định lựa chọn và dự án được vào Top 5. Đối với các dự án xuất sắc được lựa chọn sản xuất, CGV sẽ hỗ trợ đầu tư kinh phí lên đến 1,5 tỷ đồng khi bộ phim chính thức bấm máy.

“Chúng tôi đã chứng kiến một số lượng lớn các dự án phim gửi về hằng năm, năm sau lại cao hơn năm trước. Chúng tôi nhận thấy sự kiên trì của các nhà làm phim trẻ liên tục gửi hồ sơ đến để nhận được cơ hội từ Dự án phim ngắn CJ, họ đã không dừng lại để chờ. Những thí sinh mùa trước chưa có cơ hội tiến sâu hơn, họ đã làm thêm phim ngắn để hoàn thiện kỹ năng và chúng tôi rất mừng khi thấy họ đã tiến bộ. Đó là tinh thần đáng ghi nhận nhất của thí sinh được chọn năm nay. Họ không dừng lại sau thất bại, không ngừng rèn luyện để lần này nhận được kết quả tốt, vì họ xứng đáng.” - đạo diễn Phan Đăng Di cho biết.

Được khởi xướng từ năm 2018, các phim ngắn bước ra từ dự án phim ngắn CJ đã tham gia trình chiếu và tranh giải tại hơn 50 LHP Quốc tế, trong đó phải kể đến những LHP hàng đầu như: Cannes (Pháp), Berlin (Đức), Venice (Ý), Busan (Hàn Quốc), Locarno (Thụy Sỹ) …

Dự án phim ngắn CJ do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam phối hợp triển khai nhằm tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ, tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ kinh phí đưa tác phẩm hoàn chỉnh tham dự LHP Quốc tế uy tín. Đây là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation, CGV Việt Nam và các đạo diễn/nhà sản xuất tham gia cuộc thi trên hành trình đồng hành cùng các nhà làm phim trẻ và giới thiệu phim Việt đến khán giả quốc tế.

Dự án mùa thứ 3 với sự đồng hành của Hội đồng thẩm định là các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín như: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Tin cùng chuyên mục