Dự án cải tạo khu vui chơi bán đảo hồ Đống Đa: Dỡ bỏ nhiều hạng mục sai phạm

  • 09/06/2015 06:51
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Chiều 8-6, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ,  ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, UBND quận Đống Đa đã lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp khu vui chơi, giải trí bán đảo hồ Đống Đa. 

Dự án cải tạo khu vui chơi bán đảo hồ Đống Đa: Dỡ bỏ nhiều hạng mục sai phạm ảnh 1Nhiều hạng mục sai phạm tại khu bán đảo hồ Đống Đa được dỡ bỏ

Cùng với đó, các lực lượng liên ngành của quận đã yêu cầu chủ đầu tư khắc phục ngay các sai phạm đã được chỉ ra trước đó. Tới ngày 8-6, chủ đầu tư đã chấp nhận dỡ bỏ nhiều hạng mục có sai phạm. Cụ thể, các biển hiệu nhà hàng ăn uống mang tên Lã Vọng, một số mái che mái vẩy sai quy định và 9 chòi gỗ xung quanh khu vực đường dạo ven hồ đã được dỡ bỏ. Hạng mục bể nuôi thủy, hải sản đã được đập bỏ để dành diện tích bố trí lắp đặt thêm ghế đá và các thiết bị vui chơi dành cho thiếu nhi. Hạng mục bể vầy cũng đang trong quá trình hoàn thiện...

Lãnh đạo UBND quận Đống Đa khẳng định, quận sẽ có trách nhiệm đôn đốc, giám sát đảm bảo chủ đầu tư phải khắc phục xong toàn bộ hạng mục sai phạm, đưa dự án vào sử dụng đúng mục đích, đúng quy hoạch và thiết kế tổng mặt bằng được duyệt trước ngày 30-6-2015. Trường hợp chủ đầu tư không hoàn thành đúng cam kết, quận sẽ đề xuất UBND TP giao Sở TN-MT chủ trì cùng UBND quận lập hồ sơ, báo cáo UBND TP ban hành quyết định thu hồi đất theo quy định.

Trước đó, UBND quận Đống Đa đã kiểm tra và phát hiện Công ty Hà Thủy - chủ đầu tư có một số sai phạm trong việc triển khai thực hiện dự án nói trên, khai thác sử dụng không đúng quy hoạch và mục đích đã được phê duyệt, gây bức xúc dư luận. UBND quận đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty Hà Thủy do có hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. 

Tin cùng chuyên mục