ĐT Việt Nam mất nhiều trụ cột ở vòng loại World Cup

  • 30/06/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Sau trung vệ Trần Đình Trọng, tiền vệ Phan Văn Đức tới lượt tiền đạo Hà Đức Chinh báo "tin buồn" cho HLV Park Hang-seo trước thềm vòng loại World Cup 2019.

Phải hơn 2 tháng nữa, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mới bắt đầu nhưng ngay thời điểm này, đội tuyển Việt Nam đã chắc chắn vắng mặt ba tuyển thủ.

Người đầu tiên là trung vệ Trần Đình Trọng của CLB Hà Nội. Anh vừa được bác sỹ thể thao tốt nhất Singapore là ông Lim Tan Jee phẫu thuật thành công chấn thương đứt bán phần dây chằng chéo trước, giập dây chằng bên mác mắc phải trong trận Hà Nội gặp Hoàng Anh Gia Lai ở V-League.

Từ trái qua: Đình Trọng, Đức Chinh, Văn Đức gần như chắc chắn không thể dự vòng loại World Cup vào tháng 9 tới

Từ trái qua: Đình Trọng, Đức Chinh, Văn Đức gần như chắc chắn không thể dự vòng loại World Cup vào tháng 9 tới

Hôm nay (30-6), Đình Trọng sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục quãng thời gian tập hồi phục, dự kiến kéo dài tới hết năm 2019, đồng nghĩa trung vệ này phải chia tay V-League, vòng loại World Cup và cả SEA Games 30.

Cũng giống như Đình Trọng, tiền vệ Phan Văn Đức của SLNA cũng gặp chấn thương dây chằng gối và sắp phải phẫu thuật. Phía SLNA đang lên kế hoạch đưa Văn Đức sang Singapore để ca mổ đạt hiệu quả tốt nhất. Tiền vệ này chắc chắn không kịp dự vòng loại World Cup.

Ở diễn biến mới nhất, tiền đạo Hà Đức Chinh của Đà Nẵng cũng phải nghỉ dài hạn vì chấn thương. Anh bị đau cổ chân khi tập trung cùng U23 Việt Nam đá vòng loại châu Á cách đây 3 tháng song vẫn nén đau thi đấu cho tới bây giờ.

Theo các bác sỹ, Đức Chinh sẽ phải nghỉ ít nhất 3 tháng để điều trị dứt điểm chấn thương.

Đình Trọng là mắt xích quan trọng trong sơ đồ 3 trung vệ. Văn Đức là nhân tố bất ngờ tuyến tiền vệ còn Đức Chinh năm trong số những trung phong hiếm hoi được HLV Park Hang-seo tin dùng ở đội tuyển Việt Nam. Với việc 3 trụ cột này vắng mặt bất đắc dĩ, ông Park hẵn sẽ phải đau đầu khi tìm người thay thế.

Từ nay tới trận đầu tiên của vòng loại World Cup vào đầu tháng 9, dự kiến, ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ có 2 đợt tập trung để rèn quân. Đây là thời điểm để ông Park có những toan tính về nhân sự, cũng như chiến thuật cho mục tiêu vòng loại World Cup và SEA Games vào cuối năm.

Tin cùng chuyên mục