Đột kích động mại dâm ép tiếp khách như "nô lệ"

  • 23/12/2011 15:33
  • 3 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Mỗi ngày chủ quán “ra chỉ tiêu” một gái bán dâm phải tiếp từ 10-15 khách. Nếu không đạt được “chỉ tiêu” đã giao thì các gái bán dâm sẽ bị chủ chửi mắng, thậm chí bị đánh đập dã man...

Địa bàn xã Kỳ Phong, H. Kỳ Anh, Hà Tĩnh lâu nay là địa bàn “nóng” về tình trạng hoạt động mại dâm, gây bất bình trong dư luận và tình hình ANTT. Thực hiện Kế hoạch của CA tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm...

22 giờ ngày 19-12, lực lượng CSĐT CAH Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đồng loạt ra quân truy quét các điểm mại dâm thuộc xóm 4, xã Kỳ Phong mà dân làng chơi thường gọi là "động Voi". Lực lượng chức năng đã bắt giữ 6 chủ chứa cùng 6 gái bán dâm đang bán dâm cho khách. Các chủ chứa bị bắt gồm Trần Thị Lam, Nguyễn Thị Anh, Đinh Thị Dị, Bùi Thị Hiền, Dương Văn Minh (cùng trú xóm 4, xã Kỳ Phong) và Lê Ngọc Thuật (trú xã Kỳ Tiến). 6 gái bán dâm đang hành nghề gồm Mông Thị P. (1995), Lô Thị H. (1991), Kha Thị H. (1994, đều quê Nghệ An), Hoàng Thị M.H. (1992, quê H. Nghi Xuân, Hà Tĩnh), Hồ Thị N. (1991) và Hoàng Thị P. (1992, đều quê Quảng Bình).

Tại CQĐT, các chủ chứa khai nhận, chúng thường liên kết với các đối tượng săn lùng để tuyển lựa các cô gái có hoàn cảnh khó khăn, trình độ văn hóa thấp, chủ yếu ở vùng nông thôn, người dân tộc thiểu số miền tây Nghệ An, lừa tuyển đi làm nhân viên bưng bê, quét dọn nhà hàng hứa trả lương cao. Thậm chí, các đối tượng còn cho gia đình các cô gái ứng lương trước rồi đưa họ về “động Voi” ép bán dâm, nếu ai chống cự sẽ bị đánh đập dã man. Các chủ chứa thường bắt số gái này ra đứng đường vẫy khách, sau đó đưa vào phòng để thực hiện hành vi mua bán dâm. Mỗi lần bán dâm cho khách, các chủ chứa thu 70-100 ngàn đồng.

Qua xét hỏi, các gái bán dâm thú nhận, hằng ngày mỗi người phải phục vụ khách 10-20 lần. Ngoài ra, các chủ chứa còn nghĩ ra các chiêu thức giữ gái bán dâm như hứa sẽ trả lương 3-4 triệu đồng/tháng hoặc sẽ mua xe máy, đồ dùng đắt tiền cho họ. Trên thực tế, các chủ chứa tìm cách giam lỏng các cô gái để thu lợi nhuận nhiều hơn và có những gái bán dâm hành nghề đã hơn 3 năm mà không được chủ chứa trả lương... Trong số các ổ chứa bị bắt nói trên, khi thấy lực lượng CA ập vào, nhiều đối tượng mua dâm đã tháo chạy thục mạng không kịp mang theo tư trang.


Đột kích động mại dâm ép tiếp khách như "nô lệ" ảnh 1

 Các chủ chứa gái mại dâm bị CAH Kỳ Anh bắt giữ.

Trước đó, sau một thời gian dài theo dõi và mật phục, 20 giờ ngày 24-10, Cơ quan CSĐT CAH Kỳ Anh cũng đột nhập “động Voi”, bắt giữ 7 đối tượng đang hành nghề mại dâm. Địa điểm được xác định để đột nhập gồm các quán cà-phê, quán cơm trá hình Hoàng Bá Thọ, Lê Quang Hà, Hoàng Thị Lai, Nguyễn Thị Lệ Thủy, Lê Thị Liễu, Trần Thị Xuân ở xã Kỳ Phong và phát hiện nhiều đôi trai gái đang có hành vi mua bán dâm tại quán. Ngay sau đó, Lê Thị Hoa (1990, quê P. Trần Phú, TP Hà Tĩnh), Phạm Thị Kiều (1991, quê Thanh Chương), Nguyễn Thị Hương (1989, quê Đô Lương), Nguyễn Thị Hoa (1990, quê Tân Kỳ), Nông Thị Huyền (1992, quê Tương Dương), Trương Thị Hiền (1993, quê Quỳ Hợp) và Vi Thị Hồng (1989, quê Con Cuông, cùng tỉnh Nghệ An) đã được mời về trụ sở CAH lấy lời khai.

Đây là nhóm đối tượng thường xuyên bán dâm và có nhiều mắt xích được phân công công việc rất bài bản. Tại CQĐT CAH Kỳ Anh, nhóm đối tượng này khai nhận đã hoạt động bán dâm trên địa bàn xã Kỳ Phong gần 2 năm nay. Thủ đoạn của nhóm này là mặc quần áo hở hang, hằng đêm dùng đèn pin đứng đường vẫy khách. Khi khách đã vào quán, gái mại dâm sẽ đưa khách vào phòng phục vụ, phía ngoài có các chủ quán, bảo kê đứng canh chừng. Điều đáng nói là các đối tượng này khi mới xin vào làm việc ở quán cơm hay quán cà-phê, chủ quán hứa chỉ phải tham gia rửa bát, chén và làm tạp vụ. Sau một thời gian biết các đối tượng cần tiền, chủ các quán cà-phê, quán cơm mới cho mượn rồi ép bán dâm trả nợ.

Đột kích động mại dâm ép tiếp khách như "nô lệ" ảnh 2

Các đối tượng bán dâm bị bắt giữ. 

Theo lời khai của nhóm đối tượng bán dâm tại CAH Kỳ Anh, mỗi ngày chủ quán “ra chỉ tiêu” một gái bán dâm phải tiếp từ 10-15 khách. Nếu không đạt được “chỉ tiêu” đã giao thì các gái bán dâm sẽ bị chủ chửi mắng, thậm chí bị đánh đập. Mỗi lần mua dâm khách trả từ 70-100 ngàn đồng và số tiền này do chủ quán giữ, còn các đối tượng bán dâm được trả... lương tháng nhưng rất ít ỏi bởi họ gần như phải trừ vào tiền ăn, ở cho chủ chứa.

Đội trưởng Đội Điều tra CAH Kỳ Anh - Hoàng Trung Thông cho biết, trong số những đối tượng mại dâm bị bắt, có nhiều trường hợp đã bị bắt nhiều lần và được trả về địa phương nhưng một thời gian sau lại tiếp tục trở lại hoạt động bán dâm trên địa bàn. Đặc biệt, một số chủ quán còn chống lại người thi hành công vụ như chửi bới, ngăn cản lực lượng tham gia truy quét. “Chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác truy quét và xử lý đối với hoạt động mại dâm trên địa bàn nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho người dân” - Đội trưởng Thông nhấn mạnh.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục