Trước thềm V-League 2013

Đồng Nai buộc VPF phải “xé rào”?

  • 21/02/2013 16:43
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Đội bóng được đặc cách lên thi đấu tại V-League 2013 là Đồng Nai đã đẩy Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) rơi vào hoàn cảnh khó xử khi thông báo không kịp lắp đặt dàn đèn trên sân theo như quy định của Điều lệ giải.
Đồng Nai buộc VPF phải “xé rào”? ảnh 1
Không kịp trang bị dàn đèn, sân Đồng Nai đẩy VPF vào thế khó

Trước đó, đội bóng miền Đông Nam Bộ đã phải nhận “tối hậu thư” từ VPF rằng trong trường hợp không lắp đặt dàn đèn, cũng như hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất đúng thời hạn và đúng quy định của BTC giải, CLB Đồng Nai sẽ phải thuê sân trung gian thi đấu ở mùa giải mới.

Thông điệp trên của VPF đã khiến người hâm mộ Đồng Nai tỏ ra hoang mang bởi với tình hình hiện tại, dù cố gắng chạy đua với thời gian nhưng chắc chắn sân Đồng Nai vẫn sẽ không kịp lắp đặt dàn đèn trước ngày khai mạc giải. Bản thân ông Nguyễn Văn Long-GĐĐH CLB Đồng Nai- cũng thừa nhận đối với việc lắp đặt dàn đèn, CLB đang gặp  khó khăn vì các công trình đầu tư từ vốn ngân sách thường mất nhiều thời gian do phải tuân thủ quy trình và trải qua nhiều bước như trình dự án, thẩm định, đến phê duyệt, rồi đấu thầu…

Từ trở ngại trên, Đồng Nai đã xin BTC cho đẩy giờ đá lên sớm hơn các trận khác trong ngày thi đấu. Cụ thể, các trận đấu trên sân nhà của Đồng Nai sẽ diễn ra vào lúc 15h30 thay vì 16h00 như lịch thi đấu được BTC công bố.

Trong tình hình khó khăn như hiện nay của bóng đá Việt Nam, đề xuất này của Đồng Nai nhiều khả năng sẽ được chấp thuận. Điều này đồng nghĩa với việc VPF buộc phải tự tay “xé rào” bởi trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng như Điều lệ giải đều quy định rất rõ ràng: Các sân thi đấu bắt buộc phải có hệ thống đèn chiếu sáng tối thiểu 900 lux. Trong trường hợp sân thi đấu không có hệ thống đèn chiếu sáng hoặc hệ thống đèn chiếu sáng không đảm bảo, CLB phải đăng ký sân khác đủ tiêu chuẩn và phải được sự chấp thuận của BTC giải cho phép CLB sử dụng làm sân nhà.

Còn nhớ, cũng vì quy định này mà ở mùa giải 2011, CLB Đồng Tháp đã buộc phải tạm “tá túc” trên sân Long Xuyên của An Giang trong hai trận sân nhà trước khi dàn đèn sân Cao Lãnh được hoàn thiện. 

Tin cùng chuyên mục