Đồng hành cùng những chiến công của lực lượng Cảnh sát nhân dân

  • 15/12/2016 17:50
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 15-12, Cục Chính trị Cảnh sát, Tổng cục Cảnh sát đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống, đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.

Ngày 20-12-1981, Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) đã ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của các đơn vị thực thuộc Tổng cục CSND, trong đó có những đơn vị cấp phòng được giao nhiệm vụ làm công tác xây dựng lực lượng của Tổng cục Cảnh sát - tiền thân của Cục Chính trị Cảnh sát ngày nay.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Cục Chính trị cảnh sát đã ôn lại truyền thống 35 năm đồng hành cùng lực lượng Cảnh sát nhân dân, khẳng định trong mỗi bước trưởng thành, mỗi chiến công của lực lượng CSND đều có sự đóng góp tích cực của công tác xây dựng lực lượng CSND.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Cục Chính trị Cảnh sát

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Cục Chính trị Cảnh sát

Trong công tác chính trị tư tưởng, Cục Chính trị Cảnh sát đã chủ động nghiên cứu đề xuất bằng nhiều nội dung, hình thức khác nhau, góp phần xây dựng đội ngũ CBCS Tổng cục Cảnh sát có bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Đảng và nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được phân công.

Tham mưu tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Tổng cục; phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền về chiến công, thành tích của lực lượng CSND, làm cho nhân dân hiểu, thông cảm chia sẻ và giúp đỡ lực lượng cảnh sát trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Cục Chính trị Cảnh sát cũng đã làm tốt công tác tổ chức cán bộ, đoàn thể, thanh tra, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, chấn chỉnh tư thế tác phong, ý thức chấp hành điều lệnh CAND...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã ghi nhận và biểu dương các kết quả công tác của CBCS Cục Chính trị Cảnh sát trong suốt 35 năm qua, bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ CBCS đã từng công tác tại Cục Chính trị Cảnh sát, những người đã góp phần xây dựng nên Cục Chính trị cảnh sát hôm nay.

Đồng chí Tổng cục trưởng tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống 35 năm xây dựng và phát triển, cùng với đội ngũ cán bộ đã được rèn luyện, thử thách trong thực tiễn công tác, các thế hệ CBCS Cục Chính trị Cảnh sát sẽ tiếp tục phấn đấu, đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, nỗ lực công tác hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng CSND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại...

Tin cùng chuyên mục