Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội giúp đỡ một cụ bà không nơi nương tựa

  • 08/07/2020 11:44
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-7, Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội cho biết, các CBCS trong đơn vị đã giúp đỡ và bàn giao một cụ bà lang thang không nơi nương tựa cho Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 Hà Nội chăm sóc.

Thiếu tá Phạm Hồng Quân hỏi han sức khỏe cụ bà

Trước đó, khoảng 21h tối 7-7, Trung tá Tạ Xuân Lộc -  Phó Trưởng Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội cùng Thiếu tá Phạm Hồng Quân làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự khu vực quanh ga thì phát hiện một cụ bà ngoài 80 tuổi đang ngồi ở đường ke số 6 cùng nhiều đồ đạc.

Cụ bà Đỗ Thị Lượt được các chiến sỹ mời nước uống, đồ ăn

Cụ bà Đỗ Thị Lượt được các chiến sỹ mời nước uống, đồ ăn

Thấy cụ bà có vẻ mệt mỏi, kiệt sức, các CBCS đã đưa cụ vào khu vực nhà chờ của ga để nghỉ ngơi, đồng thời mua nước uống và đồ ăn cho cụ bà.

Qua thăm hỏi cụ bà cho biết tên là Đỗ Thị Lượt (SN 1939, trú tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Cụ không có nhà ở cũng như con cái, vừa đi tàu từ phía Nam ra Hà Nội lang thang.

Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội giúp đỡ một cụ bà không nơi nương tựa

Để đảm bảo sức khỏe cho cụ bà, đến 23h cùng ngày, Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội đã làm thủ tục bàn giao cụ cho Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 Hà Nội tiếp tục chăm sóc.

Theo Trung tá Tạ Xuân Lộc, Phó trưởng Đồn Công an đường sắt Ga Hà Nội cho biết: “Vào thời điểm lực lượng công an phát hiện cụ bà đang nằm ở đường ke số 6, lúc này các chuyến tàu cuối cùng của một ngày đến và đi đã lăn bánh rời sân ga. Cụ tuổi cao, đi lại khó khăn, không nơi nương tựa, vì vậy chúng tôi mong rằng khi được đưa đến Trung tâm bảo trợ cụ sẽ được chăm sóc với điều kiện tốt nhất”.

Tin cùng chuyên mục