Đối tượng cuối cùng trong vụ cướp xe SH rất manh động trả giá

  • 29/03/2017 16:46
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
ANTD.VN - Điều khiển xe máy SH lưu thông trên phố, anh Bình bất ngờ bị nhóm cướp áp sát, rồi rút dao ra tấn công.

Ngày 29-3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Nguyễn Thành Trung (SN 1982, trú ở phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”, theo Điều 133-BLHS. Bị cáo là đối tượng cuối cùng trong vụ cướp xe máy SH rất manh động phải hầu tòa. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Thanh Bình (SN 1973), trú tại quận Cầu Giấy.

Diễn biến phiên xử cho thấy, rạng ngày 1-1-2006, tại phòng trọ của Đặng Chu Hồng Điệp (SN 1980), tại ngõ Văn Chương, quận Đống Đa, Nguyễn Thành Trung cùng 6 đối tượng bàn nhau mang dao theo người và ra đường phố Hà Nội tìm người đi xe máy Honda SH để cướp.

Nguyễn Thành Trung tại phiên tòa sơ thẩm

Nguyễn Thành Trung tại phiên tòa sơ thẩm

Thực hiện tội phạm, ổ nhóm tội phạm này phân công 5 đối tượng, trong đó có Trung trực tiếp đi gây án. Còn 2 đối tượng ở nhà chờ đợi, rồi mang “chiến lợi phẩm” đi tiêu thụ lấy tiền chia nhau ăn tiêu.

Với cách thức đó, khoảng 3h cùng ngày, Trung cùng đồng bọn đến phố Huỳnh Thúc Kháng thì phát hiện anh Nguyễn Thanh Bình điều khiển xe máy Honda SH màu trắng bạc đi một mình.

Ngay lập tức, hai đối tượng đồng bọn của Trung phóng lên ép sát anh Bình, đồng thời rút dao ra tấn công. Quá bất ngờ và hoảng sợ, anh Bình buộc phải “bỏ của chạy lấy người”. Trong khi đó, hai đối tượng cầm dao vẫn tiếp tục truy đuổi chém bị hại nhưng bất thành.

Cùng thời điểm, Trung và hai đối tượng đồng bọn đi phía sau cũng nhanh chóng tiếp cận, rồi lấy chiếc xe máy SH của anh Bình mang về phòng trọ của Đặng Chu Hồng Điệp. Ít ngày sau, các đối tượng đã mang tài sản của bị hại đi cầm cố lấy 28 triệu đồng chia nhau.

Sau đó, chiếc xe máy SH của anh Bình liên tiếp được mua đi bán lại hoặc cầm cố qua tay nhiều người. Và cho đến người thứ năm nhận cầm cố với số tiền 70 triệu đồng thì nó mới được trở về với chủ cũ.

Ngoài vụ cướp xe máy trên, ổ nhóm tội phạm của Trung còn gây ra nhiều vụ cướp tài sản khác. Do đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra hồi tháng 9-2006, TAND TP Hà Nội đã lần lượt áp dụng từ 24 tháng tù đến 11 năm tù về các tội “Tiêu thụ tài sản phạm pháp” và tội “Cướp tài sản” đối với Đặng Chu Hồng Điệp cùng 10 bị cáo liên quan.

Riêng Nguyễn Thành Trung sau khi gây ra vụ cướp xe máy SH nêu trên đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú cho đến ngày 5-8-2016 mới chịu ra đầu thú… Tại tòa, đối tượng thành khẩn khai nhận hành vi tội phạm của bản thân.

Với diễn biến vụ án như nêu trên và sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Thành Trung 8 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố ra trước vành móng ngựa.    

Tin cùng chuyên mục