TP.HCM

Đối tượng cuối cùng trong nhóm dùng súng cướp ngân hàng ra đầu thú

  • 11/04/2018 22:19
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài

ANTD.VN - Đối tượng cuối cùng trong băng nhóm cướp ngân hàng ở quận Tân Phú, TP.HCM, gây xôn xao dư luận đã ra cơ quan Công an đầu thú sau nhiều ngày bỏ trốn.

Ngày 11-4, Công an quận Tân Phú đã tạm giữ Nguyễn Ngọc Khuê (SN 1987, ngụ quận Bình Tân), nghi can thứ ba trong vụ cướp Ngân hàng An Bình (ABBank) hôm 31-3.

Đối tượng Khuê

Đối tượng Khuê

Theo Công an quận Tân Phú, ngày 11-4, Khuê đã đến trụ sở Công an quận Tân Phú để đầu thú. Tại đây, Khuê khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lời khai của Khuê trùng khớp với lời khai của 2 nghi can còn lại.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 5-4, cơ quan chức năng quận Tân Phú bắt giữ Nguyễn Trường Khải (SN 1983, ngụ quận Bình Tân) và Đào Ngọc Nam (SN 1990, ngụ quận Bình Tân) để phục vụ công tác điều tra vụ cướp ngân hàng ở quận Tân Phú.

Khải (trái) và Nam tại cơ quan Công an

Khải (trái) và Nam tại cơ quan Công an

Theo điều tra bước đầu, trưa 30-3-2018, Nam chở Khải bằng xe máy quanh các tuyến đường để tìm mục tiêu là ngân hàng nào có ít người giao dịch và vắng. Đến tối, Khải yêu cầu Khuê đưa tiền mua công cụ dùng làm hung khí đi cướp như: găng tay, ba lô, áo khoác, giày… Ngoài ra, Khải còn nhờ Nam tìm biển số giả thay vào xe gắn máy hiệu Exciter để đi gây án. Nam đã mang chiếc xe về tiệm của mình để thay biển giả vào.

2 đối tượng đi xe máy bị camera ghi lại

2 đối tượng đi xe máy bị camera ghi lại

Đến 8h sáng hôm sau (31-3), Nam, Khuê và Khải gặp nhau tại chân cầu Bình Thuận, quận Bình Tân. Lúc này, Nam dùng bình xịt màu đen xóa biển số giả đi rồi giao xe cho Khuê.

Sau đó, Nam lấy xe của Khải bỏ đi. Khuê đưa cho Khải khẩu súng kiểu K59 (loại bắn đạn bi) thủ sẵn trong người và sau đó cả 2 dùng xe máy hiệu Exciter đến phòng giao dich một ngân hàng trên đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, để thực hiện hành vi.

Tại đây, Khuê chạy xe lên vỉa hè trước cửa ngân hàng. Khải xuống xe, tiếp cận nhân viên bảo vệ, móc súng lên đạn để khống chế và đẩy bảo vệ này vào trong ngân hàng. Cùng lúc này, Khuê xuống xe đi vào ngân hàng, ném ba lô lên quầy, đe dọa tất cả những người có mặt phải im lặng, buộc nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô.

Đúng lúc này bảo vệ đã phản ứng lại, tri hô “cướp! cướp!”. Nhiều người đi lại trước ngân hàng nghe tiếng hô hoán thì... dừng lại xem. Thấy vậy, 2 tên cướp đã tháo chạy ra ngoài, lên xe phóng thoát thân.

Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai, sau đó đã gặp Nam thay lại biển số và phi tang các vật dụng sử dụng gây án như: áo khoác, bao tay, vớ chân, khẩu trang…

Tin cùng chuyên mục