Đối tượng chuyên lừa buôn người sa lới

  • 12/12/2011 21:25
  • 1 bình luận
  • Lợi Châu
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những thanh niên dân tộc vùng cao ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, đối tượng Trần Đăng Bình đã lừa bán họ cho chủ những “trung tâm lao động” ở Trung Quốc.

Ngày 11-11-2011, sau nhiều ngày trèo đèo, lội suối, vượt qua hàng trăm km đường rừng biên giới Việt - Trung, về đến quê hương, chị Lương Thị G (ở xã Ngọc Lâm, Thanh Chương) đã đến Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tố cáo hành vi mua bán người của một đối tượng có tên là Bình. Cũng trong thời điểm đó, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Thanh Chương nhận được nhiều đơn thư tố cáo tên Bình của một số thanh niên ở trong xã Ngọc Lâm với nội dung tương tự.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, các nạn nhân cho biết đã bị lừa bán sang Trung Quốc từ giữa tháng 7-2011. Điều đang nói là gia đình các nạn nhân cũng không hề trình báo với cơ quan Công an, chính quyền địa phương khi con em của họ không xuất hiện ở nhà trong một thời gian dài… Từ “kẽ hở” đó, đối tượng tên là Bình này đã liên tiếp thực hiện trót lọt nhiều phi vụ bán người qua biên giới. Xét thấy đây là vụ án có tính chất phức tạp và nghiêm trọng, ngày 25-11, lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương đã lập chuyên án để đấu tranh.

Quá trình điều tra, qua nhiều nguồn tin, ngày 4-12, lực lượng Công an Thanh Chương nắm được, đối tượng có tên là Bình hiện đang ở TP Vinh. Ngay sau đó kế hoạch vấy bắt đối tượng này đã được triển khai. khoảng 14h cùng này, Bình đã bị bắt tại một quán ăn ở khu vực phường Trường Thi, TP Vinh.

Đối tượng chuyên lừa buôn người sa lới ảnh 1

Đối tượng Trần Đăng Bình

Qua khai thác, đối tượng khai tên là Trần Đăng Bình (SN 1967), trú tại xóm 8, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Trong khoảng thời gian tháng 7-2011, Bình đã thuyết phục được 5 thanh niên nam, nữ ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương theo đối tượng sang Trung Quốc “làm ăn”. Sau khi đưa số người này sang tỉnh Quảng Châu - Trung Quốc, đối tượng đã bán họ cho một số chủ cơ sở lao động. Ở đây, những thanh niên này phải làm việc suốt ngày đêm và không được trả lương.

Hiện Công an huyện Thanh Chương đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục