Đói tiền chơi ma túy, vờ thuê "xe ôm" để cướp

  • 21/03/2016 16:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài

ANTĐ - Để có tiền mua ma túy, Minh giả thuê "xe ôm" tìm cơ hội sở hở của “người vận chuyển” rồi ra tay cướp…

Đối tượng Minh bị cơ quan CSĐT, CAQ Hai Bà Trưng bắt giữ

Đối tượng Minh bị cơ quan CSĐT, CAQ Hai Bà Trưng bắt giữ

Đối tượng Minh bị cơ quan CSĐT, CAQ Hai Bà Trưng bắt giữ

Ngày 21-3, cơ quan CSĐT, CAQ Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đức Minh (SN 1984, ở phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 16-3-2016, Nguyễn Đức Minh đến khu vực cửa khẩu Chương Dương, phường Chường Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thuê anh Phạm Văn Vũ (SN 1985, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) chở về phố Minh Khai.

Minh biết anh Vũ đang sử dụng chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy J7 nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Khi đi đến phố Minh Khai, Minh yêu cầu anh Vũ chở vào ngách 624/12/75 Minh Khai.

Chiếc điện thoại Minh cướp của anh Vũ đã bị cơ quan công an thu hồi

Chiếc điện thoại Minh cướp của anh Vũ đã bị cơ quan công an thu hồi

Chiếc điện thoại Minh cướp của anh Vũ đã bị cơ quan công an thu hồi

Tại đây, lợi dụng ngõ tối hẹp, Minh đã cướp giật chiếc điện thoại di động của anh Vũ rồi bỏ chạy vào trong ngõ tẩu thoát. Bị cướp, anh Vũ vừa hô hoán vừa đuổi theo nhưng đối tượng đã biến mất sau ít phút.

Ngay sau đó, anh Vũ đã đến CAP Vĩnh Tuy làm đơn trình báo. Nhận được tin báo, Tổ phòng chống cướp và cướp giật tài sản, CAQ Hai Bà Trưng đã triển khai lực lượng xuống hiện trường rà soát nhân chứng và tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu. 

Đến ngày 19-3, qua công tác tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm trên tuyến, tổ công tác phát hiện Nguyễn Đức Minh có biểu hiện nghi vấn và có nhiều đặc điểm trùng khớp với đối tượng nên đã kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra đối tượng không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân đồng thời phát hiện đối tượng mang trong người một điện thoại di động Samsung Galaxy J7 có đặc điểm cũng như số IMEI trùng khớp với đặc điểm vật chứng bị cướp giật.

Tổ công tác đã yêu cầu Minh về trụ sở để giải quyết. Tại cơ quan Công an, với những chứng cứ đã thu thập, Minh phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Minh khai, bản thân nghiện ma tuý không có tiền mua heroin nên đã nảy sinh ý định giả vờ đi thuê "xe ôm", tìm cơ hội cướp giật tài sản. Chiếc điện thoại Minh cướp được của anh Vũ, do chưa kịp thiêu thụ thì bị cơ quan Công an kiểm tra phát hiện.

Tin cùng chuyên mục