Đoạt mạng người chỉ vì... bị nhìn "đểu"!

  • 11/05/2016 15:40
  • 1 bình luận
  • In bài

ANTĐ -Học chưa hết lớp 10, Huỳnh Minh Hiếu (1997, trú tổ dân phố Thạnh Nghĩa, TT Thạnh Mỹ, H. Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) bỏ ngang, ở nhà lêu lổng và một thời gian sau thì đi làm thuê bán hàng tạp hóa. Rảnh rỗi, Hiếu tập tành theo đám bạn xấu, xăm trổ đầy mình, quậy phá hàng xóm và chuyện gì đến đã phải đến khi Hiếu phạm tội tày đình. Được di lý từ Đơn Dương về CA tỉnh Lâm Đồng để điều tra về hành vi giết người, hỏi lý do vì sao lại vô cớ đâm chết người, Hiếu trả lời tỉnh rụi: "Vì nó nhìn đểu con. Con nhậu từ chiều nên lúc đó còn tưng tưng nên kiềm chế không được".

Theo kết quả điều tra và lời khai của các đối tượng, 20 giờ ngày 1-5, anh Võ Ngọc Hải (1998, trú xã Lạc Xuân, H. Đơn Dương) đứng trước nhà anh Đỗ Quang Trung (tổ dân phố Thạnh Nghĩa, H. Đơn Dương) chờ bạn. Thấy anh Hải nhìn mình với ánh mắt không thiện cảm, Hiếu khó chịu nên muốn gây sự để đánh anh Hải.

Huỳnh Minh Hiếu và Ka Thái Dương.

Huỳnh Minh Hiếu và Ka Thái Dương.

Huỳnh Minh Hiếu và Ka Thái Dương. Chưa biết kiếm cớ gì để đánh anh Hải thì đúng lúc Ka Thái Dương (1999), Ka Chiến (2000, cùng trú tổ dân phố M'Lọn, TT Thạnh Mỹ, H. Đơn Dương) đi chơi về tới, Hiếu liền xúi Dương và Chiến đến gây sự với anh Hải để Hiếu đánh. Khi Dương và Chiến đang nói chuyện với anh Hải thì Hiếu lao vào đánh.

Anh Hải bỏ chạy vào nhà anh Trung lấy một con dao đuổi chém một nhát vào mặt Hiếu khiến Hiếu phải khâu 6 mũi. Không phải dạng vừa, Hiếu chạy về nhà (cách đó 30m) lấy con dao nhọn thủ trong người quay lại đâm 4 nhát vào mặt, đùi, ngực anh Hải.

Anh Hải bỏ chạy ra giữa đường thì gục xuống chết tại chỗ. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, anh Hải bị đâm một nhát chí mạng vào vùng ngực làm đứt cuống phổi.

Quá trình đánh nhau, Dương và Chiến đã giúp sức đắc lực cho Hiếu, tham gia đánh, ôm giữ anh Hải để Hiếu đâm. Sau khi gây án, Hiếu, Dương và Chiến bỏ chạy về nhà, đến 22 giờ cùng ngày thì Hiếu được gia đình đưa đến CAH Đơn Dương đầu thú. Sáng 2-5, Dương và Chiến được triệu tập đến cơ quan CA để làm việc.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng tỏ ra lì lợm, đổ lỗi cho bị hại. Hiếu thừa nhận không quen biết anh Hải và chỉ vì anh Hải đã nhìn Hiếu với ánh mắt không thiện cảm nên thấy ghét. Sáng 4-5, Phòng CSHS CA tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hiếu và Dương về hành vi "Giết người".

Tin cùng chuyên mục