Đoàn TTVN có thể đạt 85 HCV

  • 18/11/2011 22:41
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Như (Từ Palembang)
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay 18-11, đoàn TTVN đã sớm giành chỉ tiêu với tấm HCV thứ 70 từ môn đấu kiếm. Chúng tôi có cuộc trò chuyện ngắn với TTK Ủy ban Olympic Việt Nam, Hoàng Vĩnh Giang (ảnh) - người từng nhiều năm gắn bó với thể thao nước nhà.
Đoàn TTVN có thể đạt 85 HCV ảnh 1
Kiếm liễu đồng đội nữ thắng thuyết phục trong trận chung kết

- PV: Ông đánh giá như thế nào về thành tích của đoàn TTVN sau 7 ngày thi đấu?

- TTK Hoàng Vĩnh Giang: Chứng kiến sự thể hiện của các VĐV, nhiều người làm thể thao lâu năm như tôi cũng phải bất ngờ. Tiêu biểu có thể kể ra đây như các môn TDDC (11HCV), điền kinh (9HCV), bắn súng (7HCV). Đặc biệt tại môn đấu kiếm, dù không được đánh giá cao trước giờ lên đường nhưng đã xuất sắc vượt mặt các cường quốc như Thái Lan (3HCV), Malaysia (2HCV) hay chủ nhà

Indonesia (1HCV) để vươn lên chiếm lĩnh ngôi nhất khu vực với 5HCV. Đáng mừng hơn khi nhiều môn kể trên đều nằm trong hệ thống thi đấu Olympic.

- Cái tên nào làm ông ấn tượng nhất?

- Không chỉ một mà rất nhiều VĐV đã thành công ngoài tưởng tượng. Sau khi Bùi Thị Nhung chuyển sang công tác huấn luyện nhiều năm, đến nay mới lại có VĐV xuất sắc là Dương Thị Việt Anh (HCV nhảy cao). Kế đó là Hoàng Quý Phước (2HCV) cũng rất xuất sắc và đủ sức thay thế đàn anh Nguyễn Hữu Việt. Hay VĐV Đào Xuân Cường cũng gây bất ngờ với tấm HCV nội dung 400m vượt rào. Đặc biệt, ngoài sự xuất sắc của các tài năng trẻ, SEA Games 26 còn chứng kiến nghị lực và sự trở lại ấn tượng của nhiều cựu binh, tiêu biểu là Đỗ Thị Ngân Thương với 2HCV đơn môn và 1HCB toàn năng nữ.

- Là người am hiểu và gắn bó nhiều năm với TTVN, ông đánh giá thế nào về những ngày còn lại của đại hội?

- Với thực lực của mình, cân đối với những bất lợi đến từ công tác trọng tài, đoàn TTVN nhiều khả năng sẽ kết thúc đại hội với 80-85HCV. Còn việc có về nhì toàn đoàn hay không chưa thể nói trước, bởi Thái Lan đang bám rất sát và họ còn nhiều môn thế mạnh chưa thi đấu.

- Xin cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục