Đoàn tàu chở hóa chất ở miền trung Syria trúng mìn, bốc cháy

  • 22/07/2019 19:12
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-7, một đoàn tàu chở phosphate đang di chuyển ở tỉnh Homs thuộc miền trung Syria thì trúng mìn, bốc cháy.
Đoàn tàu bị trật bánh do ảnh hưởng từ cuộc tấn công

Đoàn tàu bị trật bánh do ảnh hưởng từ cuộc tấn công

"Những kẻ khủng bố bị nghi là đã cài thiết bị nổ trên đoạn đường ray giữa khu vực al-Fajwa và al-Bassira, ở phía đông Palmyra. Đoàn tàu chở phosphate bị trúng mìn và bốc cháy khi đang di chuyển qua khu vực này. Vụ nổ khiến đoàn tàu bị trật bánh và nhiều nhân viên trên tàu bị thương. Hỏa hoạn đã xảy ra sau khi hóa chất đổ tràn ra, tuy nhiên, ngọn lửa sau đó đã nhanh chóng được kiểm soát”, Bộ Giao thông vận tải Syria cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 21-7.

Theo bộ này, các chuyên gia kỹ thuật ngay sau đó đã tiến hành sửa chữa đoạn đường ray bị hỏng, và hoạt động vận tải tại đây đã nhanh chóng được nối lại.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận thực hiện vụ tấn công này.

Trước đó một tuần, cũng tại tỉnh Homs, một cuộc tấn công đã xảy ra nhằm vào đường ống chính vận chuyển khí đốt từ mỏ khí Shaer do chính phủ kiểm soát, khiến các hoạt động tại đây bị đình trệ.

Còn trước đó một tháng, những đường ống dẫn dầu dưới nước kết nối với nhà máy lọc dầu ở phía tây Syria cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì nguyên nhân tương tự.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục