Đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  • 28/09/2021 16:09
  • 0 bình luận
  • Hà Điệp
  • In bài
ANTD.VN -  Thời gian qua các tôn giáo trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội đã tích cực tham gia phòng, chống dịch, góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ngăn chặn, từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trên địa bàn quận Hà Đông có 57 cơ sở thờ tự, 15.907 tín đồ, 98 chức sắc, của 2 tôn giáo chính (đạo Phật và Công giáo), ngoài ra còn có một số tín đồ Tin lành, Bhai’i. Trong các năm qua, đồng bào theo các tôn giáo và nhân dân quận Hà Đông đoàn kết sinh sống, làm ăn, không để xảy ra các mâu thuẫn, phức tạp; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân, tình hình an ninh ngày càng được đảm bảo.

Đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Chung tay giúp đỡ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid

Từ tháng 4-2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngay khi có ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, mặc dù đang và sẽ diễn ra nhiều sự kiện Lễ trọng, các chức sắc và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn quận Hà Đông chấp hành việc tạm dừng hoạt động tôn giáo tại 42 cơ sở Phật giáo, 10 nhà thờ Công giáo, 2 điểm nhóm Tin lành và 1 điểm nhóm Tôn giáo mới…Chủ trương này của các tôn giáo đã góp phần giúp quận Hà Đông và Thành phố Hà Nội phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả tốt hơn, để người dân sớm được trở lại hoạt động bình thường trong tình hình mới.

Cùng với đó, các tổ chức tôn giáo đã tích cực hưởng ứng, chung tay phòng, chống dịch với những việc làm cụ thể, thiết thực. Như chủ động nắm bắt tín đồ có hoàn cảnh khó khăn, tín đồ bị ảnh hưởng lớn do dịch Covid-19 để phát động quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ, đảm bảo các tín đồ đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2

Mỗi món quà gửi gắm sự yêu thương, chia sẻ, đoàn kết

Các tôn giáo đã chung tay với chính quyền các phường ủng hộ đồng bào khó khăn, chung tay phòng dịch với chính quyền trong thời gian dịch bệnh Covid-19 và giãn cách xã hội, như: Các chùa tại các phường trên địa bàn quận Hà Đông (chùa Đỏ - phường Văn Quán, chùa Ngòi - phường La Khê, chùa Trinh Lương - phương Phú Lương, chùa Văn Phú - phường Phú La...) đã ủng hộ nhiều phần quà cho công tác phòng dịch và người khó khăn trên địa bàn;

Hội thánh tin lành lời sự sống Việt Nam ủng hộ 20 suất quà cho người khó khăn và 200 lít dung dịch sát khuẩn cho công tác phòng dịch tại phường Phú Lãm;

Hội Caritas giáo xứ Hà Đông cùng Hội Caritas TGP Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực để ủng hộ công tác phòng dịch và người khó khăn trong thời gian dịch bệnh này: Đã phát động giáo dân giáo xứ Hà Đông quyên góp ủng hộ công tác phòng dịch, đồng bào khó khăn do dịch bệnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam; đã chung tay ủng hộ các phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu cho đồng bào không kể lương - giáo gặp khó khăn trên địa bàn quận Hà Đông và TP. Hà Nội.

Nhằm hỗ trợ người có công, người khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 là giáo dân Công giáo sinh sống trên địa bàn quận Hà Đông; nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh, Công đoàn Công an quận Hà Đông phối hợp với Ban Đoàn kết Công giáo tặng 25 phần quà nhu yếu phẩm thiết yếu cho người có công, người khó khăn bởi dịch bệnh là giáo dân Giáo xứ Hà Đông và các giáo họ trên địa bàn quận Hà Đông (khoảng 500.000 đồng/phần quà). Ban Đoàn kết Công giáo và giáo dân trên địa bàn thể hiện rất cảm kích, ghi nhận việc Công an quận Hà Đông đã quan tâm đến giáo dân Công giáo, nhất là người có công và giáo dân khó khăn bởi đại dịch Covid-19.

Việc giúp đỡ, hỗ trợ đã thể hiện truyền thống bao đời của người Việt Nam "lá lành đùm lá rách", thể hiện tình đoàn kết giữa chính quyền, người dân với các tôn giáo như lời Bác Hồ đã nói: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công".

Tin cùng chuyên mục