Đoàn biểu tình của ông Suthep bị đánh bom, 28 người bị thương

  • 17/01/2014 21:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-1, một quả bom đã phát nổ gần khu vực mà nhà lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban vừa đi qua trên Đường Banthat Thong ở Thủ đô Bangkok, làm ít nhất 28 người biểu tình bị thương.
Đoàn biểu tình của ông Suthep bị đánh bom, 28 người bị thương ảnh 1
Hiện trường vụ nổ bom


Thông tin ban đầu cho là có 8 người bị thương, nhưng sau đó, Trung tâm Tình trạng khẩn cấp Erawan của Chính quyền thủ đô Bangkok thông báo, có 20 người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện gần đó.

Cuối cùng, trung tâm này đã nâng số người bị thương lên 28 người, nhưng không có thông tin nào về các trường hợp bị thương nặng. Tất cả số người bị thương đều đang được điều trị tại các bệnh viện ở Bangkok.

Ngay lập tức cảnh sát quân sự đã được điều đến hiện trường vụ nổ để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Quả bom này, có thể là một quả bom tự tạo hoặc là quả pháo cối, đã phát nổ khi những người biểu tình chống chính phủ thuộc Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân đang đi qua tuyến đường gần giao lộ Charoen Phol.

Theo lực lượng an ninh của Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân, một kẻ tấn công không xác định đã ném quả bom từ một tòa nhà 3 tầng vào đoàn người biểu tình do ông Suthep dẫn đầu. Ngay sau đó, ông Suthep đã được hộ tống tới một vị trí bí mật.

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục